HLV Nguyễn Văn Sỹ: Cầu thủ trẻ Nam Định đá như tinh thần U23 Việt Nam
  • Zalo

HLV Nguyễn Văn Sỹ: Cầu thủ trẻ Nam Định đá như tinh thần U23 Việt Nam

Thể thao Chủ Nhật, 24/02/2019 20:51:00 +07:00

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng, để tiến bộ, các cầu thủ trẻ Nam Định đã học tinh thần của các cầu thủ U23 Việt Nam.

Video highlight Nam Định 3-1 Sài Gòn

Nam Định đã có khởi đầu thuận lợi tại V-League 2019 khi đánh bại đối thủ được coi là cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng – CLB Sài Gòn – với tỷ số 3-1. Trong chiến thắng này, các cầu thủ trẻ được đôn lên khỏa lấp những khoảng trống mà những trụ cột mùa trước ra đi để lại đã thi đấu tốt và làm hài lòng HLV Nguyễn Văn Sỹ.

“Một số cầu thủ trẻ được đôn lên đã thi đấu tốt với tinh thần cao. Tôi tin họ có thể khỏa lấp những khoảng trống mà các trụ cột mùa trước để lại. Tất nhiên, đây mới chỉ là trận đầu, chưa thể khẳng định nhưng tôi tin họ sẽ tiến bộ từng ngày” – HLV Nguyễn Văn Sỹ nói.

Ông Sỹ cũng chia sẻ thêm động lực để các cầu thủ trẻ của ông thi đấu tự tin chính là U23 Việt Nam. Ông nói: “Tôi vẫn chia sẻ với các cầu thủ trẻ rằng, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thi đấu với tinh thần không sợ hãi ở các giải U23 châu Á 2018, rồi ASIAD, AFF Cup và cả Asian Cup. Nếu các bạn có niềm tin và quyết tâm, các bạn cũng sẽ làm được, chơi được”.

So với mùa giải trước dù lực lương trẻ hơn nhưng Nam Định lại có được những ngoại binh dày dạn kinh nghiệm tại V-League, trong đó có bộ đôi trung vệ Lê Văn Phú và Emmanuel Tony.

“Lê Văn Phú là cầu thủ có nhiều kinh nghiệm ở V-League trong khi Tony nhanh, mạnh và họ bổ sung, hỗ trợ cho nhau rất tốt”, HLV Nguyễn Văn Sỹ nói về cặp trung vệ của đội nhà.

Ông Sỹ cũng tiết lộ, so với mùa trước, Nam Định năm nay có sự chuẩn bị chủ động hơn dù cũng phải tới phút chót, đội bóng thành Nam mới có nhà tài trợ.

“Rút kinh nghiệm từ mùa giải trước, mùa giải này, chúng tôi chủ động chuẩn bị, không chờ đợi có quyết định mới bắt tay vào. Rất mừng là sự chuẩn bị đó nhận được sự hỗ trợ từ nhiều phía”.

Cuối cùng, ông Sỹ không quên cảm ơn các CĐV nhà – những người đã tạo nên sức mạnh tinh thần rất lớn cho ông và các học trò.

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Nguyễn Thành Công của Sài Gòn cũng thừa nhận, gặp Nam Định trên sân Triên Trường là một thách thức lớn bởi CĐV thành Nam rất cuồng nhiệt. Ông Công cũng cho rằng mặt sân Nam Định không tốt khiến đội bóng của ông không thể triển khai lối chơi sở trường.

“Mặt sân Nam Định không tốt khiến lối chơi kiểm soát bóng của chúng tôi bị phá vỡ và phải chuyển sang chơi bóng dài dẫn đến độ hiệu quả không cao” – ông Công nói.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Nguyễn Văn Sỹ: Cầu thủ trẻ Nam Định đá như tinh thần U23 Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin