Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

HLV Nguyễn Thị Nhung: Tổng điểm của Hoàng Xuân Vinh không thể chấp nhận được

Thể thao Thứ Ba, 22/08/2017 17:03:00 +07:00

HLV Nguyễn Thị Nhung thừa nhận Hoàng Xuân Vinh thất bại vì không có sự chuẩn bị tốt về tâm lý.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã gây thất vọng lớn ở chung kết nội dung 50m súng ngắn SEA Games 29. Á quân Olympic 2016 chỉ giành 104,8 điểm sau 12 lượt bắn đầu tiên, xếp cuối cùng trong 8 VĐV và bị loại.

"Khi VĐV đã thất bại thì tôi cho là sự chuẩn bị không tốt, là áp lực tâm lý", HLV Nguyễn Thị Nhung của đội tuyển bắn súng Việt Nam nhận định.

"Về kỹ thuật, Hoàng Xuân Vinh rất ổn định. Nhưng khi vào chung kết thì đó không còn là cuộc thi về kỹ thuật nữa mà là thi đấu thần kinh. Hôm nay Hoàng Xuân Vinh có trạng thái thần kinh không tốt. Anh ta không thể xử lý hoàn toàn được và bắn với tổng số điểm không thể chấp nhận được."

222

 Hoàng Xuân Vinh bắn rất tệ ở chung kết 50m súng ngắn.

HLV Nguyễn Thị Nhung cũng thay mặt ban huấn luyện thừa nhận trách nhiệm về thất bại bất ngờ của Hoàng Xuân Vinh và mong người hâm mộ đồng cảm với xạ thủ này.

"Tôi xin lỗi người hâm mộ. Hoàng Xuân Vinh bắn không tốt hôm nay là sự chuẩn bị không tốt của những người thầy", bà Nhung chia sẻ. 

"Bản thân chúng tôi cũng rất lúng túng. Sau kỳ Olympic thắng lợi, đây là cuộc thi có áp lực lớn nhất với Hoàng Xuân Vinh. Vì ở SEA Games và ASIAD, Hoàng Xuân Vinh bắt buộc phải có huy chương."

Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, ban huấn luyện đã chuẩn bị tâm lý cho Hoàng Xuân Vinh không tốt vì chưa từng gặp trường hợp như xạ thủ này. Bắn súng Việt Nam lần đầu có VĐV đoạt huy chương Olympic và các HLV đã không kịp xử lý các vấn đề về tinh thần cho Hoàng Xuân Vinh.

Dù vậy, bà Nhung khẳng định Hoàng Xuân Vinh sẽ lấy lại phong độ và chắc chắn giành huy chương ở nội dung tiếp theo là 10m súng ngắn hơi.

Ngọc Anh (từ Kuala Lumpur)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin