HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Tuyển Việt Nam đang đi đúng lộ trình”

Thể thaoThứ Bảy, 01/10/2016 16:12:00 +07:00

HLV Hữu Thắng cảm thấy rất hài lòng với thái độ, tinh thần trong tập luyện lẫn trong sinh hoạt của các cầu thủ.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đưa ra nhiều thông điệp về lối chơi của ĐT Việt Nam trong buổi gặp gỡ báo chí chiều qua (30/9).

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam đang đi đúng lộ trình”

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam đang đi đúng lộ trình”

- Phóng viên: Xin ông hãy cho biết, đâu là điều mà ông hài lòng và chưa hài lòng trong những buổi tập vừa qua của ĐT Việt Nam?

HLV Hữu Thắng: Ở thời điểm này mọi thứ đều đang đúng lộ trình như chúng tôi đã tính toán. Tôi cảm thấy rất hài lòng với thái độ, tinh thần trong tập luyện lẫn trong sinh hoạt của các cầu thủ. Mùa giải bóng đá nội là một mùa giải kéo dài và khốc liệt, mãi cho đến hôm 29/9 mới kết thúc. Thế nên, điều quan trọng nhất bây giờ là lấy lại cảm hứng chơi bóng cho các cầu thủ. 

- Thể lực là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy sau gần 1 tuần tập luyện, ĐT Việt Nam đã thu về được những gì và vai trò của chuyên gia Martin Forkel là như thế nào?

ĐT Việt Nam không còn thời gian để có thể tập thể lực từ đầu. Vì thế, chúng ta chỉ có thể củng cố để các cầu thủ có trạng thái thể lực tốt nhất. Với chuyên gia Martin Forkel, như đã nói, ở thời điểm này ông ấy đang làm tốt nhiệm vụ giúp cầu thủ tập hồi phục chấn thương, củng cố cơ bụng, cơ lưng. Sắp tới là các bài thể lực vòng tròn…

- Những cầu thủ tập trung muộn liệu có ảnh hưởng đến trận giao hữu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên. Và chúng ta kỳ vọng gì ở trận đấu này?

Muộn nhất tối 1/10 những cầu thủ còn lại sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam. Chúng tôi sẽ có những điều chỉnh và tính toán phù hợp, chẳng hạn như những cầu thủ tập trung ngay từ đầu sẽ vào sân trước. Về trận đấu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên, đây chỉ là một trận giao hữu, vì thế tinh thần vẫn là giao hữu để kiểm tra những ưu nhược điểm của ĐT Việt Nam.

- Vậy chúng ta đã biết gì về đối thủ này?

LĐBĐ Việt Nam đã ký kết hợp tác với Công ty InStat Football đặt trụ sở tại Nga, công ty này sở hữu phần mềm InStat có thể cung cấp cho BHL mọi dữ liệu cần thiết về các trận đấu, tình huống không chỉ của Triều Tiên mà mọi đối thủ mà chúng ta quan tâm.

Các cầu thủ của ĐT Việt Nam đang tích cực tập luyện nhằm chuẩn bị cho những trận giao hữu sắp tới

Các cầu thủ của ĐT Việt Nam đang tích cực tập luyện nhằm chuẩn bị cho những trận giao hữu sắp tới

- Ông có thể nói một chút về nguyên nhân thôi triệu tập tiền vệ Nghiêm Xuân Tú lên ĐTQG?

 
Xuân Tú còn có nhiều cơ hội cống hiến cho đội tuyển, nếu cậu ấy duy trì được phong độ như hiện tại.

Thật tiếc cho Xuân Tú vì cậu ấy đang có phong độ tốt và đầy khát vọng cống hiến cho ĐTQG. Tôi đã gọi điện và tham khảo ý kiến các bác sĩ.

Họ nói rằng, vết thương của Tú phải nghỉ ít nhất 3 tuần. Sau đó, cậu ấy mới có thể tập trở lại. Nếu như vậy, Tú sẽ không kịp cho chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

Tôi có thể khẳng định, Xuân Tú còn có nhiều cơ hội cống hiến cho đội tuyển, nếu cậu ấy duy trì được phong độ như hiện tại. Chắc chắn, ĐT Việt Nam sẽ gọi cầu thủ thay thế và anh ta sẽ nằm trong danh sách 40 người đã được lựa chọn.

- Xin ông hé lộ một chút về lối chơi của ĐT Việt Nam sắp tới?

+ Lối chơi của ĐT Việt Nam đã được định hình. Tôi và BHL cho rằng, lối chơi bóng ngắn, phối hợp ở cự ly nhỏ, trung bình là phù hợp với thể trạng của cầu thủ hiện tại. Lối chơi ấy không đóng khung mà sẽ biến hóa, tùy thuộc vào đối thủ, vào tình huống, chẳng hạn như sử dụng bóng ngắn lẫn dài, nếu đối thủ đá pressing, cầu thủ có kỹ thuật sẽ chơi nhanh hơn…

- Xin cám ơn ông!

(Nguồn: Bóng đá và cuộc sống)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn