HLV Nguyễn Hữu Thắng: Công Phượng ở chế độ chờ, tuyển Việt Nam cần thêm may mắn

Thể thaoChủ Nhật, 05/06/2016 17:01:00 +07:00

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã có những chia sẻ với báo giới về sự chuẩn bị cũng như mục tiêu của ĐT Việt Nam trong trận đấu quyết định ngôi vô địch với ĐT Singapore.

Sau khi kết thúc trận đấu với Hong Kong (TQ), HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và các cộng sự đã nán lại sân YTC để trực tiếp theo dõi toàn bộ trận đấu giữa Singapore và Myanmar.

 

Từ những quan sát của mình, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đưa ra những đánh giá chung về đội bóng quốc đảo Sư tử- đối thủ của ĐT Việt Nam trong trận chung kết sắp tới: “Singapore đã tiến bộ rất nhiều. Điểm mạnh nhất của họ là nền tảng thể lực và hệ thống phòng ngự. Trên hàng công, tiền đạo của họ có thể hình và sức cán lướt, đặc biệt là rất nhanh trong các tình huống phản công bằng những đường chuyền dài vượt tuyến”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng, khi đá với một đối thủ có thể hình, thể lực tốt và chơi phản công rất sắc bén như Singapore, ĐT Việt Nam bắt buộc và có tinh thần tập trung tối đa trong toàn bộ trận đấu, tránh mắc phải những sai sót như ở trận gặp Hong Kong.

HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Trận đấu trước, hàng phòng ngự của đội tuyển thi đấu không tốt, không phải lỗi là do kỹ thuật của các cầu thủ mà chủ yếu là do họ đã đánh mất sự tập trung. Ở trận gặp Singapore, điều này không thể lặp lại. Các cầu thủ sẽ phải chơi chắc chắn hơn nữa”.

cv-03

 

Đánh giá về cơ hội của ĐT Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra thận trọng: “Trong bóng đá không thể biết chính xác điều gì sẽ xảy ra. Tôi chỉ nói với các học trò rằng, ngày mai hãy vào sân với tinh thần thoải mái và tập trung cao nhất, thi đấu cống hiến hết khả năng của mình. Còn kết quả ư? Khi đã ra sân, đội nào mà chẳng muốn giành phần thắng. Bóng đá rất khó lường, nên ngoài những nỗ lực của bản thân, chúng ta cũng cần thêm một chút may mắn để đem về niềm vui cho người hâm mộ. Đó cũng là những gì mà tôi mong muốn”.

Chiều nay, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng để chuẩn bị cho trận đấu gặp Singapore. Theo chia sẻ của HLV Nguyễn Hữu Thắng, hiện tại Công Phượng vẫn đang ở chế độ chờ và khả năng có ra sân thi đấu được hay không còn phụ thuộc vào kết luận cuối cùng của các bác sỹ. Các cầu thủ còn lại đều sung sức và sẵn sàng cho trận chung kết. Tuy nhiên, đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam có thể sẽ có một vài thay đổi so với trận gặp Hong Kong (TQ).

Trận chung kết Aya Bank Cup 2016 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Singapore sẽ diễn ra vào 1830 (giờ VN) ngày mai (6/6). VTC News tiếp sóng, tường thuật trực tiếp trận đấu này.

(Nguồn: VFF)
Bình luận
vtc.vn