• Zalo

HLV Nam Định: Yểm bùa mà thắng thì đi thuê thầy, không phải thuê cầu thủ ngoại

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 12/07/2020 21:21:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Phạm Hồng Phú của Nam Định cho rằng nếu yểm bùa mà thắng thì đi thuê thầy chứ không phải đi thuê cầu thủ ngoại.

Nam Định có chiến thắng nghẹt thở 1-0 trước Quảng Nam để thoát đáy bảng xếp hạng, đồng thời đẩy đối thủ xuống vị trí cuối cùng.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Phạm Hồng Phú của Nam Định nhấn mạnh: "Đây là trận đấu khó khăn khi cả hai đội đang ở vị trí cuối bảng xếp hạng và rất khát điểm. Thế nhưng với sự quyết tâm và sự cổ vũ của khán giả nhà, đội đã giành chiến thắng".

Nói về việc các tiền đạo Đỗ Merlo, Rafaelson không thể ghi bàn ở trận đấu này, ông Phú cho rằng cả hai đã được đối thủ nghiên cứu kỹ. Nhưng cũng chính việc tập trung vào 2 tiền đạo này mà trung vệ Tony mới có khoảng trống để dâng lên ghi bàn.

HLV Nam Định: Yểm bùa mà thắng thì đi thuê thầy, không phải thuê cầu thủ ngoại - 1

HLV Phạm Hồng Phú của Nam Định.

Về việc trước trận đấu, CĐV Nam Định phát hiện chất lạ trên sân Thiên Trường và được cho là Quảng Nam yểm bùa, HLV Phạm Hồng Phú phủ nhận điều này.

''Tôi không nghĩ là yểm bùa, nếu yểm bùa mà thắng được thì đội đi thuê thầy về chứ không phải thuê cầu thủ ngoại. Đây chỉ là làm thoải mái cái đầu của các cầu thủ thôi", ông Phú nói.

Thuyền trưởng của Nam Định cũng không đưa ra bình luận về công tác trọng tài. Ông cho biết, tất cả các trận trước cũng vậy, Nam Định hơi thiệt thòi 1 chút nhưng đây là vấn đề của ban trọng tài.

Cuối cùng, ông khẳng định, Nam Định xác định trận đấu nào cũng là chung kết. Và trước trận, ban huấn luyện luôn lên dây cót vì các cầu thủ còn quá trẻ.

HLV Nam Định: Yểm bùa mà thắng thì đi thuê thầy, không phải thuê cầu thủ ngoại - 2

Nam Định có chiến thắng nghẹt thở trước Quảng Nam.

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Đào Quang Hùng của Quảng Nam cho biết, trận đấu với Nam Định chỉ là 50-50. Nếu Quảng Nam có được phạt đền thì mọi chuyện sẽ khác.

"Trọng tài thiếu dứt khoát nhưng bóng đá là như vậy, chúng ta cần chấp nhận những câu chuyện sân nhà - sân khách. Tôi nghĩ trọng tài đã có những tình huống thiếu dứt khoát. Hôm nay tinh thần của Quảng Nam rất tốt nhưng lại để thua từ một tình huống cố định", ông Hùng nói.

Về vấn đề tâm linh, ông Hùng chia sẻ: "Bóng đá Việt Nam hay nước ngoài đều có tâm linh, nhưng không phải để mang lại chiến thắng. Chúng tôi có những hành động như vậy không phải đề cầu chiến thắng, nếu mà linh nghiệm thì có lẽ trong thời gian vừa qua Quảng Nam lên top 3 rồi, chúng tôi có làm thì chỉ đề cầu sức khoẻ cho các cầu thủ".

Video: Nam Định 1-0 Quảng Nam

Chia sẻ thêm về tình huống cho rằng Quảng Nam phải được hưởng phạt đền, ông Hùng nói: "90% là penalty khi Kebe vượt qua 2 cầu thủ đối phương và bị đá từ phía sau. Tôi chấp nhận chuyện trọng tài có thể sai và đúng, đó là điều hoàn toàn bình thường".

Về chặng đường phía trước, thuyền trưởng của Quảng Nam cho biết sẽ rất khó khăn và ông hy vọng vào sự họp tác giữa cầu thủ và ban huấn luyện mới.

HLV Nam Định: Yểm bùa mà thắng thì đi thuê thầy, không phải thuê cầu thủ ngoại - 3

Bảng xếp hạng sau vòng 9 V-League 2020.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin