• Zalo

HLV Nam Định: Bóng vào lưới họ vẫn móc ra, chúng tôi phải tự cứu mình

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 25/10/2020 20:14:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Phạm Hồng Phú ám chỉ một thế lực nào đó đẩy Nam Định vào thế khó và đội bóng này chỉ còn cách phải tự cứu lấy mình trong cuộc chiến trụ hạng.

"Chúng tôi xác định ngay từ đầu rằng đội cần 1 điểm chưa chắc đã dễ trụ hạng bằng 9 điểm. Họ đã đưa chúng tôi vào tình thế này rồi, chúng tôi phải tự cứu mình thôi", HLV Phạm Hồng Phú chia sẻ sau trận Dược Nam Hà Nam Định thua Hải Phòng 2-3 ở vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020.

Đội bóng thành Nam chỉ cần một điểm trong ba vòng cuối để trụ hạng thành công. Tuy nhiên HLV Phạm Hồng Phú và các học trò đã thua liền hai trận trước khi phải đến làm khách trên sân của Sông Lam Nghệ An.

Nam Định chỉ cần hòa ở trận đấu còn lại để chính thức ở lại V-League mà không cần quan tâm đến kết quả thi đấu của Quảng Nam. Dù vậy, HLV Phạm Hồng Phú lo ngại rằng đội bóng của ông có thể chịu bất lợi vì những yếu tố ngoài chuyên môn.

HLV Nam Định: Bóng vào lưới họ vẫn móc ra, chúng tôi phải tự cứu mình - 1

Nam Định thua Hải Phòng trên sân nhà.

"Chắc chắn sẽ có tác động từ bên ngoài ở trận đấu với SLNA. Chúng tôi sẽ chơi với hơn 100% khả năng của mình", HLV Phạm Hồng Phú nói.

"Trận trước nếu chúng tôi có bàn thắng thì gần như chắc chắn có 1 điểm. Bóng vào lưới nhưng họ móc quả bóng ra. Tình thế này thực sự khó khăn khi đội tôi thua ngay trên sân nhà. Tôi chỉ biết động viên các cháu chơi cố gắng, nếu có phải xuống hạng cũng không phải hổ thẹn".

Đánh giá về trận đấu trên sân Thiên Trường tối 25/10, HLV Phạm Hồng Phú không hài lòng với các hậu vệ. Sự sơ suất ở hàng phòng ngự khiến đội bóng thành Nam không thể có điểm.

"Về thế trận, chúng tôi không xứng đáng phải thua trận này nhưng tâm lý cầu thủ quá căng cứng trong những thời điểm cụ thể. Những tình huống thua quá dễ dàng dẫn đến trận thua đáng tiếc", HLV trưởng của Nam Định cho biết.

"Tôi không hài lòng với sự mất tập trung của các cầu thủ, khi có bàn thắng gỡ hoà thì tâm lý rất thuận lợi. Chúng tôi thấy có quá nhiều vấn đề ở cặp trung vệ, nhưng hôm nay thì bộc lộ quá rõ rồi".

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Nam Định: Bóng vào lưới họ vẫn móc ra, chúng tôi phải tự cứu mình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp