Tổng cục thuế

HLV Mourinho bị cáo buộc trốn thuế 3,3 triệu Euro

(VTC News) - HLV Jose Mourinho bị cáo buộc gian lận thuế trong khoảng thời gian hai năm dẫn dắt Real Madrid (2011 và 2012).

Theo kết quả điều tra, số tiền thuế mà nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã gian lận là khoảng 3,3 triệu Euro. Cơ quan công tố của Tây Ban Nha đã lập hồ sơ gửi lên tòa án địa phương để khởi kiện HLV Mourinho. HLV trưởng của Manchester United chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

Như vậy chỉ trong vòng hơn một tuần, đã có hai nhân vật nổi tiếng của bóng đá thế giới phải đối mặt với cáo buộc gian lận thuế và cả hai đều liên quan đến Real Madrid. Hiện tại, thông tin về vụ kiện trốn thuế của Cristiano Ronaldo vẫn đang là chủ đề được quan tâm hàng đầu của giới truyền thông và người hâm mộ.

HLV Mourinho bi cao buoc tron thue 3,3 trieu Euro hinh anh 1

 Mourinho là tên tuổi mới nhất dính cáo buộc trốn thuế.

Ronaldo bị tố cáo gian lận 14,7 triệu Euro tiền thuế liên quan đến thu nhập từ bản quyền hình ảnh và có nguy cơ bị phạt tù 15 tháng. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã rất tức giận khi nhận được thông báo của cơ quan công tố và được cho là muốn rời khỏi Tây Ban Nha. 

Ban lãnh đạo Real Madrid và chủ tịch CLB Florentino Perez đã lên tiếng ủng hộ Ronaldo và khẳng định không để cầu thủ này rời khỏi đội bóng.

Tháng trước, Lionel Messi vừa chính thức nhận án tù 21 tháng (có thể thi hành bằng biện pháp quản chế) sau khi Tòa án tối cao của Tây Ban Nha bác đơn kháng cáo tội trốn thuế của cầu thủ người Argentina. Một ngôi sao khác của Barcelona là Neymar cũng bị cáo buộc tương tự vào tháng 2/2017.

>>> Đọc thêm: Bức thư đẫm nước mắt người hâm mộ gửi tặng Messi

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh