HLV Miura: U23 Việt Nam thua nhiều thì học hỏi được nhiều

(VTC News)- HLV Miura thể hiện thái độ cầu thị khi nói đến trận thua 1-3 trước U23 Jordan lẫn cuộc đối đầu với U23 Australia vào tối nay.

Các HLV trưởng của các đội bóng tại bảng D tham gia họp báo vào tối qua. Cục diện bảng đấu đang nằm ngoài dự tính của nhiều người khi U23 Australia đứng trước nguy cơ bị loại nếu thua U23 Việt Nam ở lượt đấu thứ 2.

HLV Miura tỏ ra khá tự tin vào khả năng đội nhà sẽ tạo ra được nhiều cơ hội và chọc thủng lưới U23 Australia. Bên cạnh đó, ông thầy người Nhật cũng muốn giảm bớt sức ép lên vai học trò.
 HLV Miura sẽ cho Tuấn Anh đá chính trận gặp U23 Australia?

HLV Miura sẽ cho Tuấn Anh đá chính trận gặp U23 Australia?

"Cầu thủ của tôi đa phần mới 19-20 tuổi. Họ thiếu kinh nghiệm thi đấu, và trải nghiệm lần đầu ở vòng chung kết U23 Châu Á là điều vô cùng cần thiết trong quá trình phát triển của họ. Họ thua nhiều nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bản thân mỗi cầu thủ sẽ thu nhận thêm nhiều bài học.

U23 Australia là đối thủ mạnh, có thể hình, thể lực tốt và nhiều cầu thủ chơi bóng ở châu Âu. U23 Việt Nam cần phải chơi tập trung mới hi vọng tạo ra cơ hội, ghi bàn thắng".

Sau trận thua U23 Jordan, nhiều thông tin bên lề cho thấy HLV Miura sẽ tiếp tục thay đổi đội hình, lối đá. Trong 2 buổi tập gần đây, chiến lược gia người Nhật cho triển khai bóng ngắn là chủ đạo, đồng thời đưa U23 Việt Nam về đá 4-4-1-1.

Trước đó, HLV Miura đã trực tiếp đến sân theo dõi trận U23 Australia vs U23 UAE và phân tích băng ghi hình cùng cộng sự.

U23 Australia là đối thủ trên tầm với U23 Việt Nam. Song cái duyên trước đối thủ cùng trang lứa đến từ xứ sở chuột túi là điểm tựa tinh thần cho Công Phượng và đồng đội. Công Phượng, Tuấn Anh,... nổi lên từ chính các chiến thắng không thể tin nổi trước U19 Australia.

Trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Australia sẽ được VTC News tiếp sóng, tường thuật trực tiếp từ 20h30 hôm nay 17/1.

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN