Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Miura từng vào top 500 HLV hay nhất thế giới

(VTC News)- Nếu còn nghi ngờ vào tài năng của HLV Miura có lẽ bầu Đức nên biết rằng ông thầy người Nhật từng vươn lên top 500 HLV xuất sắc nhất thế giới.

HLV Miura đang bị chỉ trích vô cùng gay gắt sau màn trình diễn thiếu thuyết phục tại vòng loại World Cup 2018 lẫn thất bại ở AFF Cup 2014. Mới nhất, bầu Đức đề nghị sớm sa thải HLV người Nhật nếu muốn đội tuyển Việt Nam cải thiện thành tích, vượt qua Thái Lan trong tương lai gần.

Thực tế, HLV Miura đứng ở đâu trên bảng xếp hạng thế giới?
HLV Miura từng lọt top 500 HLV xuất sắc nhất thế giới (Ảnh: Q.M) 

HLV Miura từng lọt top 500 HLV xuất sắc nhất thế giới (Ảnh: Q.M) 

Theo thống kê từ bảng xếp hạng HLV thì ông thầy người Nhật từng vươn lên top 500 thế giới. Chính xác thì vị trí cao nhất mà HLV Miura đạt được trong sự nghiệp dẫn dắt CLB là 461. Khi đó, HLV Miura cầm quân tại Ventforet Kofu.

Chỉ số này kém hơn HLV Enrique Calisto song HLV người Bồ Đào Nha chỉ lọt vào top 500 khi trở về quê hương làm việc. Hệ số tính điểm các giải đấu ở Bồ Đào Nha, dĩ nhiên, cao hơn tại Nhật Bản.

Hiện nay, HLV Miura không còn được tính điểm xếp hạng do đã chuyển sang làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Tỷ lệ thắng của ông Miura với tuyển Việt Nam là 64% (thắng 7, hòa 2, thua 2), với U23 Việt Nam là 69,23% (thắng 9, hòa 0, thua 4).

Hai HLV Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng HLV thế giới lúc này là ông Phan Thanh Hùng (thứ 897) và Nguyễn Thanh Sơn (thứ 676).
 HLV Miura từng vào top 500 HLV hay nhất thế giới (Ảnh: Quang Minh)

 HLV Miura từng vào top 500 HLV hay nhất thế giới (Ảnh: Quang Minh)

Trong vài ngày tới, VFF sẽ ngồi lại với HLV Miura để lên kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung ngày 24/9 và sẽ đấu giao hữu gặp tuyển Philippines ngày 3/10 tại Manila, trước khi trở lại Hà Nội gặp Iraq vào ngày 8/10 và Thái Lan ngày 13/10.
Clip: BLV Quang Huy nhận xét về HLV Miura

Nhạc Dương
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN