HLV Miura từng muốn bỏ Việt Nam từ tháng 8

Chuyên gia môi giới kiêm ông bầu người Nhật Bản Takashi Morimoto, người có mối quan hệ khá thân thiết và hiểu rất rõ HLV Toshiya Miura, đã tiết lộ thông tin này khi trả lời phỏng vấn vào tối qua.

Ông Takashi Morimoto trước đây là một nhà báo thể thao có nhiều năm kinh nghiệm. Sau đó, ông chuyển sang làm ông bầu CLB kiêm nhà môi giới cầu thủ. Hiện ông sở hữu 1 CLB Mông Cổ có tên FC Sumida Ulaanbaatar. Ông đã theo dõi sự nghiệp của ông Miura nhiều năm và từng trao đổi công việc nhiều lần với HLV đội tuyển Việt Nam qua điện thoại, e-mail lẫn gặp mặt trực tiếp.
Chuyên gia Takashi Morimoto (phải) và HLV Toshiya Miura (trái) chụp hình cùng nhau trước thềm hội thảo HLV các ĐTQG châu Á do AFC tổ chức mới đây tại Kuala Lumpur, Malaysia

Chuyên gia Takashi Morimoto (phải) và HLV Toshiya Miura (trái) chụp hình cùng nhau trước thềm hội thảo HLV các ĐTQG châu Á do AFC tổ chức mới đây tại Kuala Lumpur, Malaysia


"Vào tháng Tám, khi chúng tôi gặp nhau ở hội thảo HLV các ĐTQG châu Á do AFC tổ chức (tại Kuala Lumpur, Malaysia), ông ấy nói với tôi: "Tôi muốn bỏ việc". Ông ấy đưa danh thiếp cho tôi vào nhờ tôi tìm hộ một đội bóng mới" - Takashi Morimoto tiết lộ.

"Tôi nói với ông ấy: "2 năm trước, tôi đã từng môi giới 1 HLV cho 1 CLB ở Thái Lan". Ông ấy (Miura) tỏ ra rất hứng thú. Tôi bảo rằng ông ấy có thể cân nhắc nếu muốn mức lương cao. Ông ấy còn lắc đầu: "Không. Không. Lương tôi thấp thôi" - Takashi nói tiếp. "Tôi cũng không biết là hiện ông ấy đã tìm được đội bóng mới hay chưa".

Trả lời lý do vì sao đến giờ mới tiết lộ thông tin này, Takashi cho biết: "Đến lúc rồi. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để nói ra. Tôi đồng ý với ông ấy. Ông ấy đã phải chịu một áp lực khổng lồ. Không ai thích phải chịu áp lực khủng khiếp như thế".


Về lý do ông Miura không hề mảy may muốn nói về sức ép với truyền thông Việt Nam, Takashi nhận định: "HLV luôn là kẻ cô đơn và ông ấy không thể nói sự thật với công chúng. Tôi nghĩ ông ấy còn không thể thích ứng với văn hóa Việt Nam, chứ chưa nói đến chuyện bóng đá".

"Nhưng ông đã từng nói rằng đó là một HLV cứng đầu và chịu sức ép tốt?". "Đúng thế, tôi từng nói rằng ông ấy không quan tâm lắm tới việc người khác nghĩ gì. Ông ấy cũng từng bảo rằng nếu làm giống như mọi người khác, bạn không thể thành công. Nhưng tôi nghĩ ông ấy đã quá mệt mỏi rồi" - Takashi trả lời. "Ông ấy thuộc tuýp người một mình, không thích đám đông, và thử thách ở Việt Nam dường như đã vượt quá sức chịu đựng".

Rạng sáng nay, U23 Việt Nam đã thua UAE 2-3 trong trận đấu có thể là cuối cùng của HLV Miura trên cương vị người dẫn dắt ĐTVN. Kể từ khi ký hợp đồng với VFF vào 10/5/2014, HLV Toshiya Miura đã cầm ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam trải qua 22 trận đấu chính thức, với 13 chiến thắng, 2 trận hòa và 7 trận thua. Lối chơi của ông áp dụng cho các ĐTQG gây rất nhiều tranh cãi trong dư luận thời gian qua. 

Nguồn: VnTinnhanh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN