• Zalo

HLV Miura từng hết lòng lo cho Tuấn Anh

Thể thao Thứ Bảy, 19/11/2016 14:37:00 +07:00

Cho tới tận bây giờ, rất nhiều người không hiểu, vì sao HLV Miura không sử dụng Tuấn Anh nhiều, dù bản thân ông đánh giá cao tài năng của cậu học trò.

Nhà cầm quân người Nhật từng chia sẻ: "Tuấn Anh là một cầu thủ tài năng, kỹ thuật cơ bản tuyệt vời. Thậm chí, nếu chỉ tính về kỹ năng chơi bóng, kỹ thuật cá nhân, Tuấn Anh có thể chơi được ở J.League 1, chứ không phải J.League 2 nhưng rào cản lớn nhất luôn luôn là nền tảng thể lực. Kỹ thuật của Tuấn Anh vượt trội so với nền tảng thể lực của cậu ấy". 

Vì sao HLV Miura không dám sử dụng Tuấn Anh?

Vì sao HLV Miura không dám sử dụng Tuấn Anh?

Tuấn Anh bị chấn thương nặng từ rất sớm. Cụ thể, năm 18 tuổi, tiền vệ tài hoa này bị đứt dây chằng chéo đầu gối và phải đi Pháp phẫu thuật. Trải qua 6 tháng điều trị hồi phục tái Pháp, Tuấn Anh trở về và luôn ra sân với cái băng gối trắng toát.

HLV Miura đánh giá được rủi ro của Tuấn Anh nếu cầu thủ này vẫn thi đấu mà nền tảng thể lực không đảm bảo. Một chấn thương nữa hoặc tái phát chấn thương có thể cướp đi sự nghiệp của cầu thủ tài hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam.

 
Tuấn Anh sẽ còn hay hơn nữa và an toàn hơn nữa nếu được trang bị nền tảng thể lực vững chãi hơn.

HLV Miura

"Trong thể thao, chấn thương là việc rất bình thường nhưng tôi không có quyền và không nên đưa cầu thủ có nguy cơ chấn thương ra sân. Tuấn Anh sẽ còn hay hơn nữa và an toàn hơn nữa nếu được trang bị nền tảng thể lực vững chãi hơn.

"Đó là bệ phóng cho tài năng của cậu ấy. Tôi không sử dụng cậu ấy nhiều bởi thể lực của Tuấn Anh không đủ để chơi những trận đấu căng thẳng trong cả trận đấu và càng không thể sử dụng cậu ấy khi nguy cơ chấn thương treo lơ lửng trên đầu", HLV Miura tâm sự.

Mới đây, khi nhận được tin Tuấn Anh chấn thương và có nguy cơ không thể khoác áo ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2016, HLV Hoàng Ạnh Tuấn chia sẻ: "Tuấn Anh là một tài năng, cái đó cả nước công nhận và tất cả cũng biết Tuấn Anh từng bị đứt dây chằng đầu gối, thể lực đang là một rào cản.

"Thú thật, làm thể lực cho những cầu thủ đã dính chấn thương như Tuấn Anh đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và các HLV phải hết sức cẩn trọng, tỉ mỉ trong cách dùng người, nhất là quản lý được rủi ro chấn thương".

Hôm qua, HLV Hữu Thắng đã quyết định không đăng ký Tuấn Anh cho chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016 và điều này khiến tất cả đều rất buồn. nhưng đó là việc phải làm, vì tương lai sự nghiệp của Tuấn Anh, vì lợi ích lâu dài của BĐVN và cả của HLV Hữu Thắng nữa.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều