HLV Miura từ chức ngay sau khi từ Qatar trở về?

(VTC News) – Với thất bại tại vòng chung kết U23 châu Á, ông Miura sẽ tự ra đi trước khi hợp đồng của ông với VFF kết thúc vào tháng 4 tới?

* HLV Miura từ chức sau khi từ Qatar trở về?

Vòng chung kết U23 châu Á 2016 được xem là cơ hội cuối cùng để HLV Miura chứng tỏ khả năng của mình sau rất nhiều những chỉ trích từ dư luận, các nhà chuyên môn và cả lãnh đạo của VFF.

Bầu Đức là một trong những người tiên phong, muốn sa thải HLV Miura. Gần đây nhất, ngay sau khi U23 Việt Nam thất bại 1-3 trước U23 Jordan cùng lối chơi mờ nhạt, ông bầu phố Núi không ngần ngại cho rằng, nếu còn dùng Miura, bóng đá Việt Nam sẽ trở về thời… đồ đá.
HLV Miura đã gặp rất nhiều chỉ trích thời gian qua (Ảnh: TT&VH) 

HLV Miura đã gặp rất nhiều chỉ trích thời gian qua (Ảnh: TT&VH) 

U23 Việt Nam đã chính thức bị loại ở giải U23 châu Á sau 2 trận thua liên tiếp, ghi được 1 bàn và để thủng lưới 5 bàn. Mục tiêu giành vé vào tứ kết của HLV Miura phá sản đồng nghĩa với tương lai của ông và bóng đá Việt Nam gần như đã khép lại. Nhất là trong bối cảnh, Tổng cục TDTT liên tục chất vấn việc thuê thầy ngoại tốn kém mà thiếu hiệu quả của VFF.

Theo thời hạn, hợp đồng của ông và VFF sẽ kết thúc vào tháng 4 này. Nhưng không loại trừ khả HLV Miura sẽ chủ động nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam ngay sau khi từ Qatar trở về.

Thời gian qua, báo chí Nhật Bản cũng đã rộ thông tin, HLV Miura sẽ trở lại quê nhà dẫn dắt CLB Omiya Ardija thi đấu tại J-League 1. Tuy nhiên, CLB này đã phủ nhận thông tin trên và cho biết đã gia hạn thành công hợp đồng với HLV hiện tại là ông Shibuya Hiroki thêm 1 năm nữa.

Trong quá khứ, ông Miura từng hai lần dẫn dắt Omiya Ardija đó là khoảng thời gian từ 2000 đến 2001 và từ 2004 đến 2006.

Sau một năm xuống thi đấu tại J-League 2, CLB Omiya Ardija đã sớm trở lại góp mặt tại J-League 1. Được biết, hiện tại Omiya Ardija vẫn trung thành với lối đá mà HLV Miura đã gầy dựng trước đây.

J-League 1 sẽ bắt đầu thi đấu ở đầu tháng 2/2016, vì thế, nếu có lời mời từ Nhật, chiến lược gia sinh năm 1963 phải xin thanh lý hợp đồng với VFF ngay sau khi U23 Việt Nam trở về từ Qatar.

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN