Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Miura: Thua trận, thất vọng chứ không sốc!

(VTC News) – HLV Miura cho rằng U23 Việt Nam thua bởi các tiền đạo dứt điểm kém chứ không phải do thiếu may mắn.

Trong phòng họp báo sau trận đấu, ông thầy người Nhật cảm thấy buồn vì đã không thể tặng món quà chiến thắng cho người hâm mộ Việt Nam trên sân lẫn những người theo dõi qua truyền hình ở quê nhà.
“Chúng tôi đã có một quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng, các cầu thủ của tôi cũng đã thi đấu hết mình. Nhưng bóng đá là vậy. Chúng ta phải chấp nhận sự thực” – Miura tỏ ra tiếc nuối.
      HLV Miura của U23 Việt Nam trong phòng họp báo sau trận đấu (Ảnh: Hà Thành) 

HLV Miura của U23 Việt Nam trong phòng họp báo sau trận đấu (Ảnh: Hà Thành) 

Cũng theo chiến lược gia xứ mặt trời mọc, trước khi trận bán kết diễn ra, ông và các học trò cũng đã lường trước sự nguy hiểm của Myanmar, trong đó có cả tình huống bị đối phương dẫn bàn. Tuy nhiên, khi kịch bản thành hiện thực, U23 Việt Nam đã không thể lật ngược tình thế vì các tiền đạo quá phung phí cơ hội. Ngược lại, U23 Myanmar chỉ có 3 cú sút thì 2 trong số đó thành bàn.
Ngoài ra, ông thầy sinh năm 1963 khẳng định, không thể coi việc U23 Việt Nam thua là kém may mắn. Mà phải thừa nhận, các tiền đạo của U23 Việt Nam không đủ kỹ thuật dứt điểm. Đây là vấn đề chung của bóng đá Đông Nam Á chứ không riêng gì U23 Việt Nam.
“Nếu có may mắn, thì bàn thắng 11m của U23 Myanmar mới là may mắn. Khi bắt đầu trận đấu, Myanmar đã chọn lối chơi thấp, phòng ngự phản công. Việc họ có bàn thắng vượt lên càng giúp họ tập trung hơn để duy trì lối đá ấy, khiến chúng tôi gặp khó khăn!” – HLV Miura nói.
      Miura một lần nữa dừng bước ở bán kết một giải đấu khu vực (Ảnh: Hà Thành) 

Miura một lần nữa dừng bước ở bán kết một giải đấu khu vực (Ảnh: Hà Thành) 

Chia sẻ về cảm xúc của mình sau trận đấu, HLV Miura không giấu sự thất vọng nhưng ông quả quyết mình không hề sốc về kết quả này. Ông muốn các học trò bây giờ phải quên đi thất bại để hướng đến phía trước là trận tranh HCĐ.
Clip U23 Việt Nam thua cay đắng U23 Myanmar

Hà Thành (từ Singapore)

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN