HLV Miura quay trở lại dẫn dắt tuyển Việt Nam đấu Man City

Sau ba tuần nghỉ phép ở Nhật Bản, HLV Miura sẽ quay lại Hà Nội ngày 14/7 để tiếp tục với công việc.

Kết thúc ba tuần nghỉ phép sau SEA Games, HLV Miura trở lại Việt Nam để bắt tay vào đợt tập trung thứ hai trong năm chuẩn bị trận giao hữu gặp Man City. Nhân sự trận đấu sắp tới sẽ do HLV Miura toàn quyền quyết định chứ không có sự “gợi ý”.

“Ngày 14/7 tới đây, HLV Miura từ Nhật Bản sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Ngày 24/7, đội tuyển Việt Nam tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB tới từ Anh. Tháng 9, đội tập trung đợt ba chuẩn bị cho vòng loại World Cup gặp Đài Loan (Trung Quốc)”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.
 HLV Miura trở lại theo dõi V-League từ 15/7 (Ảnh: Quang Minh)

HLV Miura trở lại theo dõi V-League từ 15/7 (Ảnh: Quang Minh)

Như vậy, kết thúc SEA Games 28, HLV Miura có khoảng ba tuần trở về Nhật Bản nghỉ ngơi bên gia đình với vợ và hai con. Từ đầu năm đến khi kết thúc SEA Games 28 vừa qua là thời gian khá vất vả của HLV 52 tuổi khi ông vừa huấn luyện tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup, vừa cùng U23 chuẩn bị vòng loại U23 châu Á rồi SEA Games.

Danh sách cầu thủ tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp Man City hiện chưa được công bố. Theo ông Hoài Anh, mọi quyết định về chuyên môn đều do HLV Miura “tự tính toán và quyết định”. Trận giao hữu là dịp hiếm hoi của bóng đá Việt Nam vì vậy khiến các cầu thủ rất háo hức, hy vọng có tên.

Tiền đạo Công Vinh cho biết: “Tôi không chắc mình có được góp mặt hay không vì còn tùy thuộc HLV trưởng. Đây là trận đấu mà cầu thủ nào cũng muốn góp mặt”.

Nhiều ý kiến nhận định có thể ông Miura sẽ tạo một đội tuyển dựa trên U23 và tuyển quốc gia như đội hình ông từng mang sang Thái Lan đá trận mở màn vòng loại World Cup. Danh sách này có thể bổ sung thêm Công Phượng - cầu thủ phải ở lại Việt Nam gặp Myanmar trong trận giao hữu ở Quảng Ninh.


Tại SEA Games 28, HLV Miura cùng các học trò giành tấm HC đồng. Thành tích này đạt chỉ tiêu nhưng việc thua Myanmar ở bán kết khiến U23 Việt Nam vẫn bị xem “chưa thành công”. Ông Lê Hoài Anh cho biết, cuộc họp nhìn nhận lại hành trình SEA Games 28 đã được diễn ra giữa HLV Miura cùng VFF trước khi ông về Nhật Bản.

Nguồn: Ngôi sao
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN