HLV Miura loại Tuấn Anh là sự phí phạm rất lớn

HLV Miura vẫn có thể gạt bỏ tiền vệ nhạc trưởng Nguyễn Tuấn Anh ngay cả khi cầu thủ thuộc biên chế HAGL kịp bình phục chấn thương.

Trước đó, HLV trưởng người Nhật Bản được cho là đã chiếu cố điền tên Tuấn Anh vào danh sách 25 cầu thủ đi Qatar, trong khi điều lệ VCK U23 châu Á 2016 chỉ cho phép đăng ký 23 cầu thủ/đội.

Các trận giao hữu trước giải với U23 Yemen (chiều nay, 4/1) và U23 Nhật Bản (7/1) được cho là cơ hội cuối cùng vớt vát suất ở lại cho Tuấn Anh và trung vệ Hoàng Lâm, những người cuối cùng vẫn dính chấn thương.
 Tuấn Anh không được Miura trọng dụng

Tuấn Anh không được Miura trọng dụng

Có thật Tuấn Anh chấn thương?

Trong buổi lễ ký hợp đồng mượn cầu thủ với Yokohama FC cách đây không lâu, Tuấn Anh cho biết chấn thương anh gặp phải chỉ là do va chạm, chứ không phải tái phát từ ca phẫu thuật gối trước đó 2 năm. "Tự cơ thể có ngôn ngữ riêng và tôi cảm thấy không có vấn đề gì cả. Tôi luôn sẵn sàng khi HLV yêu cầu", Tuấn Anh nói.

Thực tế là trong buổi tập đối kháng cuối cùng của U23 Việt Nam (3 đội hình, đá tam giác) trên sân Thống Nhất, Tuấn Anh chơi trọn cả 3 hiệp trong vai trò một nhà tổ chức cho cả 3 đội. Không có biểu hiện mệt mỏi hay đau đớn nào của cầu thủ quê Thái Bình. Nếu Tuấn Anh không thể chơi VCK U23 châu Á năm nay, cũng không loại trừ đấy là "thuyết âm mưu".

Theo thông tin từ HAGL, trung tuần tháng 1/2016, sân Pleiku sẽ tổ chức giải đấu tam giác, với khách mời danh dự là Yokohama FC, bến đậu mới của Tuấn Anh. Tất nhiên tiền vệ làm bóng trưởng thành từ Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ là một phần quan trọng của giải đấu, trong buổi ra mắt đội bóng đến từ J-League 2 (Nhật Bản). Tuấn Anh không cáo ốm, nhưng...
 Tuấn Anh nói chấn thương của mình không quá nặng (Ảnh:Q.M)

Tuấn Anh nói chấn thương của mình không quá nặng (Ảnh:Q.M)

HLV Miura hẳn cũng lờ mờ hiểu ra vấn đề, khi ai không biết, ông Đoàn Nguyên Đức đang là đương kim PCT VFF? Liệu có hay không sự can thiệp từ trên xuống, như trường hợp Công Phượng từng phải chơi trận giao hữu với U23 Myanmar ở Quảng Ninh, trước thềm SEA Games 28, cũng là thời điểm ĐT Việt Nam bay qua Thái Lan đá vòng loại World Cup 2018?!

Bỏ Tuấn Anh là phí phạm lớn

Những người làm chuyên môn và một bộ phận đáng kể truyền thông, người hâm mộ, đều khẳng định, Tuấn Anh chứ không phải Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Toàn, mới là cầu thủ hay nhất của lứa 1 Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG. Bản thân Tuấn Anh cũng là đang giữ danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam 2014, cầu thủ hay nhất HAGL mùa giải 2015.
 U23 Châu Á là giải đấu cuối cùng trước khi Tuấn Anh sang Yokohama FC 
(Ảnh: Q.M)

U23 Châu Á là giải đấu cuối cùng trước khi Tuấn Anh sang Yokohama FC (Ảnh: Q.M)

Vậy Tuấn Anh hay ở điểm nào và hay đến đâu? Về kỹ năng tranh chấp, thu hồi bóng và giữ nhịp, Tuấn Anh trội hơn hẳn Xuân Trường, thậm chí hay hơn cả Duy Mạnh, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải 2015, theo bầu chọn của BTC giải. Trong vai trò của một ông chủ trận đấu, ở khả năng làm bóng, Tuấn Anh cũng rất đặc biệt với các đường chuyền ngắn và trung bình.

Nếu HLV Miura chọn Duy Mạnh làm nhân vật trung tâm, như 2 trận đấu gần nhất với Iraq và Thái Lan, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018, Tuấn Anh rõ ràng là hợp hơn so với Xuân Trường và Hữu Dũng, chứ đừng nói Đông Triều, cầu thủ được đôn lên tập đá tiền vệ phòng ngự. Tuấn Anh cân bằng được giữa kỹ năng tổ chức tấn công và phòng ngự.

Nếu thực sự muốn dùng mẫu tiền vệ khá toàn diện như Tuấn Anh, HLV Miura hãy cho anh cơ hội, bắt đầu từ trận đấu tập với Yemen chiều nay. Và tất cả sẽ có câu trả lời.

Nguồn: TTVH
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh