Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Miura lo xa cho tương lai bóng đá Việt Nam

Trong số 30 tuyển thủ U-23 chuẩn bị cho SEA Games 28, có gần 10 người đủ sức chơi cho đội tuyển quốc gia và hơn nửa số còn tuổi chơi thêm một kỳ SEA Games nữa.

Sau hơn một năm lăn lộn với bóng đá Việt Nam, ông thầy người Nhật có những con tính hợp lý gây ngạc nhiên cho người trong cuộc. Ví như VFF đã từng muốn xây dựng đội tuyển U-23 Việt Nam bằng nòng cốt từ lứa cầu thủ trẻ U-19 của bầu Đức và thậm chí còn muốn đưa cả đội lên dự SEA Games 28 để tích lũy kinh nghiệm cho SEA Games kỳ sau.
Chân sút dưới 23 tuổi Mạc Hồng Quân sẽ chơi cả SEA Games lẫn vòng loại World Cup 

Chân sút dưới 23 tuổi Mạc Hồng Quân sẽ chơi cả SEA Games lẫn vòng loại World Cup 

Quan điểm của VFF bị phản ứng đa chiều vì cái cách thiên vị cho một “lò” bóng đá vô tình phủ nhận và làm thui chột đi nhiều trung tâm đào tạo khác. Hơn nữa, điều này sẽ triệt tiêu động lực phấn đấu của nhiều tài năng trẻ và ngược lại dễ sinh ra thói tự mãn nơi những cầu thủ đã chắc suất đội tuyển.
Lần tập trung đội tuyển U-23 lần này của HLV Miura đã xóa tan đi nhiều định kiến và nghi ngờ của dư luận về sự ưu ái của ông đối với gợi ý của VFF. Sau nhiều ngày mục sở thị, ông thầy người Nhật cho gọi sáu cầu thủ của HA Gia Lai và không bỏ qua bất kỳ cầu thủ trẻ có năng lực nào ở các CLB khác.
Đáng chú ý trong số 30 cầu thủ có đến 17 người còn đủ tuổi dự SEA Games hai năm nữa. Đặc biệt hơn, thành phần đội tuyển trẻ U-23 còn có khoảng 10 cầu thủ có thể khoác áo đội tuyển quốc gia. Đây là thời điểm thích hợp nhất cho bóng đá Việt Nam trẻ hóa lực lượng và đầu tư cho tương lai. Ông Miura lo xa đã giải cho VFF một bài toán khó về nhân sự sau nhiều năm “ăn quẩn cối xay” với lứa lão tướng từng vô địch AFF Cup 2008.
Chính vì thế trong sổ tay của HLV Miura mới chỉ có 15 cầu thủ được chấm cho đội tuyển quốc gia và ông còn lưỡng lự chọn lựa thêm năm người nữa cho đủ danh sách đăng ký chơi vòng sơ loại World Cup. Thế nhưng sẽ rất khó cho ông Miura tuyển thêm người bởi sau các trận đấu V-League, một số cái tên cũ làm ông thất vọng vì sa sút phong độ. Ông Miura thậm chí còn ngắm nghía đến cả hai ngoại binh nhập tịch của B. Bình Dương là hậu vệ Michael Nguyễn và Đặng Văn Robert để gia cố hàng phòng ngự vốn còn lỏng lẻo.
May mắn cho ông Miura là sau khi AFC đồng ý dời trận vòng loại World Cup với tuyển Thái Lan từ ngày 11-6 xuống ngày 24-5, ông có thể tính toán nhân sự tốt nhất cho cả hai đội tuyển. Bởi sau trận này bốn ngày, đội tuyển U-23 Việt Nam mới đá khai mạc SEA Games nên những cầu thủ trẻ hoàn toàn có thời gian chơi cho tuyển quốc gia.
Hiện tại ông Miura vẫn đang kiên nhẫn chờ đến cuối tuần này đi tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển quốc gia nhưng có thể ông sẽ không cần gọi thêm vì rất nhiều tài năng trẻ đang có phong độ tốt và muốn thể hiện mình.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN