Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Miura không quan tâm chỉ trích, lý giải trận thua đau đớn Malaysia

Trong cuộc giao lưu trực tuyến trên hai tờ báo điện tử hôm qua, HLV Miura khẳng định ông không quan tâm đến sự chỉ trích mà chỉ tập trung vào công việc của mình.

Sau khi giành quyền tham dự VCK U23 châu Á tổ chức tại Qatar tháng 1 năm 2016, HLV Miura khẳng định: “Tôi đã có kế hoạch chi tiết cho đội tuyển Olympic tại U23 châu Á ở Qatar vào năm tới. Tuy nhiên mục tiêu trước mắt của tôi năm nay là dẫn dắt đội U23 ở SEA Games và đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2018”.

Trước lo ngại về sự chồng chéo công việc của đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia trong thời gian tới, ông Miura nói: “Tất cả những đội bóng Đông Nam Á trừ Malaysia đều gặp vấn đề giữa tuyển quốc gia và U23. Tôi đã trao đổi với VFF từ năm ngoái và chúng ta sẽ thành lập hai đội tuyển.
 HLV Lê Thụy Hải không phục Miura

 HLV Lê Thụy Hải không phục Miura

Năm nay, vòng loại World Cup rất quan trọng bởi sẽ có 12 đội bao gồm 8 đội nhất bảng tham dự vòng loại World Cup và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ vào thẳng Asian Cup 2019. Trong khi đó 12 đội tiếp theo sẽ tham dự vòng loại ASIAN Cup 2019”.


Đáp lại các ý kiến chỉ trích hoặc nghi ngờ về khả năng chuyên môn cũng như thành tích đạt được, HLV Miura tỏ ra không mấy bận tâm.

Ông nói: “Mỗi một HLV bóng đá đều có một triết lý huấn luyện riêng, cá nhân tôi không bao giờ phản đối những trường phái bóng đá mà các HLV khác áp dụng dù đó là tấn công hay phòng ngự. Vì vậy nếu có những lời chỉ trích trực tiếp nhằm vào tôi thì tôi cũng không quan tâm lắm”.


Nhắc lại kỷ niệm buồn thua Malaysia 2-4 trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2014, đồng thời bị loại trước ngưỡng cửa trận chung kết giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á, ông Miura nói: “Tôi không nghĩ trận thua Malaysia không phải về chiến thuật mà là tâm lý. Các cầu thủ Malaysia đã nhập cuộc xông xáo hơn Việt Nam. Với những đối thủ lớn, các cầu thủ có tâm lý tốt hơn khi đối đầu những đội bóng yếu hơn bởi khi đó các cầu thủ không có tâm lý sợ thua”.

HLV Miura cũng nhận định trong tương lai các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể thi đấu ở nước ngoài.

“So sánh về chuyên môn, các cầu thủ của Việt Nam hoàn toàn không thua kém gì các cầu thủ Nhật Bản hay Hàn Quốc. Vấn đề nằm ở thể lực. Ví dụ cách đây 25 năm, không có cầu thủ Nhật Bản nào thi đấu ở nước ngoài, sau World Cup thì có một cầu thủ Nhật được thi đấu ở Italy và sau đó đã mở cánh cửa cho các cầu thủ Nhật Bản được thi đấu nhiều ở nước ngoài”.
Clip: Quế Ngọc Hải trả lời phỏng vấn sau trận thua U23 Nhật Bản
thethao/2015/03/30/Qu-Ngc-Hi-tr-li-sau-trn-1427706526.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Đề cập đến trường hợp Công Phượng nhận được sự quan tâm quá mức của giới truyền thông, HLV Miura lên tiếng: “Tôi nghĩ vấn đề này không ảnh hưởng xấu đến toàn thể đội bóng. Thực tế khi Công Phượng sinh hoạt cùng các thành viên khác trong đội thì tất cả đều hiểu và làm quen được với việc Công Phượng được truyền thông săn đón”.

Khi bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ông Miura rất ngạc nhiên vì các cầu thủ có thái độ tập luyện rất tích cực và ngay trong trận đầu tiên đã giành chiến thắng trước đội tuyển Myanmar.
Clip: Việt Nam 2-4 Malaysia

Nguồn: TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN