HLV Miura: Không phải bao giờ mạnh cũng thắng

Thể thaoThứ Năm, 18/06/2015 01:11:00 +07:00

HLV Miura đã chủ động xin Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được gặp gỡ báo chí trong buổi sáng nay (18/6) tại trụ sở VFF.

(VTC News) – HLV Miura đã chủ động xin Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được gặp gỡ báo chí trong buổi sáng nay (18/6) tại trụ sở VFF.

Nhưng thường lệ, trước ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, VFF tổ chức gặp mặt báo chí thể thao Việt Nam để gửi lời chúc mừng. Và năm nay, ông Miura, HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam đã chủ động xin VFF có mặt ở cuộc gặp gỡ này.
Trao đổi với báo giới, ông Miura nói: “Đề cập tới SEA Games 28 giống như lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam là U23 Việt Nam đã chơi tốt ở giải đấu vừa qua. Còn về thành tích, chiếc HCĐ không thể khiến người hâm mộ hài lòng, nhưng chúng tôi đã cho thấy, chúng tôi có đủ khả năng vào chơi trận chung kết. Bóng đá là vậy, không phải mạnh lúc nào cũng thắng và chúng tôi phải chấp nhận.
Về các cầu thủ, tôi cho rằng, họ hiểu những nhắn nhủ của ban huấn luyện, thi đấu hết mình vì thành tích, vì người hâm mộ, vì tương lai của chính họ. Không chỉ những cầu thủ dự SEA Games mà cả những cầu thủ tham gia tập luyện trước đó đều thể hiện tinh thần cống hiến, khát vọng vươn tới những đỉnh cao.

Tôi rất vui vì đã được làm việc với những cầu thủ trẻ. Họ ý thức rất rõ tầm quan trọng của màu cờ sắc áo, tinh thần dân tộc.
HLV Miura vừa cùng U23 Việt Nam trải qua một hành trình đầy khó khăn ở SEA Games 28 (Ảnh: Hà Thành) 
Năm nay các đội tuyển phải trải qua hàng loạt giải đấu quan trọng. Chúng tôi đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng để dự giải. Phía trước vẫn còn những trận đấu quan trọng khác tại vòng loại World Cup 2018.
Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đặc biệt là chủ tịch Lê Hùng Dũng đã tạo điều kiện cho tôi làm việc trong thời gian qua.
Tôi cũng muốn cảm ơn người hâm mộ Việt Nam. Trong tất cả các giải đấu họ luôn cổ vũ hết mình dù đến sân hay là theo dõi qua truyền hình và đây là động lực lớn cho thầy trò chúng tôi.
Và cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các nhà báo Thể thao Việt Nam đã luôn đồng hành và dành cho chúng tôi sự quan tâm rất lớn suốt thời gian qua. Tôi hy vọng, chúng ta sẽ cùng nhau hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn