HLV Miura: Hoà U23 Hàn Quốc là điều bình thường

(VTC News)- Trận hòa 0-0 với U23 Hàn Quốc được coi là một kết quả chấp nhận được với HLV Miura trong quá trình thử nghiệm đội hình trước SEA Games.

Trả lời phỏng vấn báo giới sau trận đấu, chiến lược gia người Nhật vui mừng vì U23 Việt Nam có cơ hội chơi bóng với U23 Hàn Quốc, một đối thủ cực mạnh ở châu Á. Tỷ số 0-0, theo HLV Miura, không nói lên quá nhiều điều. Điều quan trọng là các cầu thủ học được kinh nghiệm từ khả năng tranh chấp bóng tay đôi với đối thủ cao to hơn nhiều.
               Trận hòa đầy nỗ lực của U23 Việt Nam (Ảnh: Phạm Thành)

Trận hòa đầy nỗ lực của U23 Việt Nam (Ảnh: Phạm Thành)

Riêng về ý kiến cho rằng U23 Việt Nam đã đá quyết liệt trên mức cần thiết, HLV Miura ngay lập tức bác bỏ. Ông đưa V-League ra làm đối tượng so sánh để từ đó cho thấy học trò của mình chơi đúng mực và hợp lý trong các pha vào bóng. Dù vậy, việc 3-4 cầu thủ Việt Nam gặp chấn thương, theo chiến lược gia người Nhật chính là phản ánh chính xác sự khác biệt giữa bóng đá khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Ngoài ra, HLV Miura cũng không chỉ trích thủ môn Văn Tiến ở tình huống xử lý thiếu quyết đoán khiến U23 Việt Nam suýt thua ở những phút cuối. Tuy nhiên, thật khó để Văn Tiến lấy lại vị trí trong cuộc đua giành suất đá chính tại SEA Games.

Ở bên kia chiến tuyến, HLV U23 Hàn Quốc cho biết ông rất tiếc khi không mang được đội hình tốt nhất sang Việt Nam do những đội bóng tại K-League không nhả quân. 'Mourinho châu Á' cho rằng các cầu thủ của ông đã chơi tốt hơn so với kỳ vọng và đây là cơ hội để họ tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc. Về lối đá khá rắn của U23 Việt Nam, HLV Hàn Quốc từ chối bình luận sâu mà chỉ tỏ ra thông cảm bởi đây là thời điểm mà họ cần gây ấn tượng cho Miura.

Chiều mai, U23 Việt Nam sẽ đá giao hữu với tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình.
Clip: U23 Việt Nam 0-0 U23 Hàn Quốc

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN