HLV Miura đưa Xuân Trường vào kế hoạch đặc biệt

Đánh giá rất cao tố chất kỹ thuật của Lương Xuân Trường, HLV Miura đang tính toán nhằm hoàn thiện cậu học trò đang nắm giữ một phương án tấn công quan trọng của đội U23 Việt Nam.

HLV Miura công khai khẳng định ông và các học trò đang mài sắc vũ khí cho vòng chung kết U23 châu Á 2016. Đặc biệt, lối chơi mà chúng ta mang tới Qatar vào tháng 1 tới là lối chơi phòng ngự phản công. 

Cụ thể, hệ thống phòng ngự cần phải bảo vệ khung thành đội nhà và giành chiến thắng bằng 4 kịch bản: phản công nhanh của một nhóm cầu thủ, bóng chết, sự đột biến của một cá nhân và chuyền dài phản công. Trong đó, người đang có tỷ lệ những đường chuyền dài chuẩn xác và đột biến nhất là Xuân Trường.
Xuân Trường sẽ là một phương án tấn công của HLV Miura? (Ảnh: Quang Minh)

Xuân Trường sẽ là một phương án tấn công của HLV Miura? (Ảnh: Quang Minh)

Theo dõi lứa cầu thủ của HAGL từ các giải U19, HLV Miura rất có thiện cảm với Xuân Trường bởi sự quan sát tinh tế, những pha chuyền bóng kỹ thuật, thông minh và chính xác.

Trong đợt tập trung này, từ những buổi tập đến các trận giao hữu, Xuân Trường đều thể hiện được những phẩm chất của mình, với tỷ lệ đường chuyền đột biến rất ổn định ở con số 2-3 đường chuyền thuận lợi mỗi trận.

Trận đấu gần nhất, trước đối thủ Cerezo Osaka chơi rất kín kẽ, Lương Xuân Trường cũng kịp để lại dấu ấn bằng pha chuyền dài tuyệt vời, đặt Hồ Tuấn Tài vào thế đối mặt với thủ môn đối thủ. Bàn thắng không đến và điều đó càng khiến người hâm mộ và giới chuyên môn nhớ đến Xuân Trường.

Như đã nói, HLV Miura đề cao những đường chuyền dài vượt tuyến bởi nó phát huy tối đa hiệu quả trong thế phòng ngự phản công. Với một đường chuyền dài chuẩn xác và đột biến, U23 Việt Nam vừa tạo bất ngờ cho đối thủ, vừa triển khai nhanh đường phản công nhờ tình huống ít chạm nhất có thể.

Trong 4 phương án xé lưới đối phương, chuyền vượt tuyến là một trong số đó và Lương Xuân Trường đang là người triển khai điều đó tốt nhất.
HLV Miura đang hoàn thiện bộ khung U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh) 

HLV Miura đang hoàn thiện bộ khung U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh) 

HLV Miura cũng đang nỗ lực bổ khuyết để Lương Xuân Trường trở thành một cầu thủ đa năng. Trong đó, tiền vệ sáng tạo của HAGL sẽ được tập để chơi nhanh hơn, chăm dứt điểm cầu môn hơn và đặc biệt là dũng mãnh hơn cả trong tấn công lẫn trong thu hồi bóng. 

Nếu cải thiện được những yếu tố này, Xuân Trường sẽ có mặt trong đội hình chính của HLV Miura. Ngược lại, cầu thủ này có thể sẽ vắng mặt hoặc phải chơi ở vị trí dự bị và xuất hiện ở hiệp 2, như trận đấu với Cerezo Osaka.

Nguồn: Bongdaplus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN