• Zalo

HLV Miura: Công Phượng không bị ép đá vì mục đích thương mại

Thể thaoThứ Ba, 23/06/2015 02:21:00 +07:00

HLV Miura khẳng định không có bất cứ một can thiệp nào từ bên ngoài vào những quyết định chuyên môn của ông tại SEA Games 28.

HLV Miura khẳng định không có bất cứ một can thiệp nào từ bên ngoài vào những quyết định chuyên môn của ông tại SEA Games 28.

-Để nói một điều gì đó về SEA Games 28, ông sẽ nói gì, thưa HLV Miura?


Tôi tiếc vì U23 Việt Nam đã không vượt qua U23 Myanmar ở trận bán kết dù đã kiểm soát hoàn toàn thế trận, chơi hay hơn đối thủ, có nhiều cơ hội nhưng rồi các cầu thủ lại bỏ lỡ. Tôi tin là nhiều người đã không ai nghĩ U23 Việt Nam lại thất bại. Trận đấu đó, quả thực là U23 Việt Nam quá thiếu may mắn. Nhưng bóng đá là vậy! Khi bạn không thể ghi bàn và bỏ lỡ nhiều cơ hội thì bạn sẽ là người thất bại, nhất là ở những trận knock-out.
U23 Việt Nam giành HCĐ SEA Games
 U23 Việt Nam giành HCĐ SEA Games 28 (Ảnh: Phạm Thành)
-Ông nói rằng, chúng ta thiếu may mắn. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, do trước đó U23 Việt Nam đã có trận giao hữu với U23 Myanmar tại Quảng Ninh nên đối thủ đã biết được cách để hóa giải Công Phượng ở trận “tái đấu”?

Tôi có đọc được thông tin cho rằng, tôi chịu sức ép phải đưa Công Phượng đến Quảng Ninh thi đấu vì lý do thương mại. Đây là thông tin không chính xác. Thực tế, Công Phượng là mắt xích quan trọng trong lối chơi của U23 Việt Nam nên cậu ấy cần tham gia trận giao hữu ấy.

 

Tôi có đọc được thông tin cho rằng, tôi chịu sức ép phải đưa Công Phượng đến Quảng Ninh thi đấu vì lý do thương mại. Đây là thông tin không chính xác.
HLV Miura
 
Thêm nữa, lý do tôi không đưa Công Phượng sang Thái Lan để đá vòng loại World Cup 2018 là vì ở ĐT Việt Nam đang có rất nhiều tiền đạo tốt như Công Vinh, Văn Quyết, Hải Anh và Hồng Quân nên khó có chỗ cho Công Phượng ở thời điểm hiện tại.


Và tôi xin được nhấn mạnh là, thời điểm chúng ta chọn U23 Myanmar làm “quân xanh” thì đâu có xác định được đội bóng này sẽ trở thành đối thủ ở bán kết SEA Games để “giấu bài”.

Hơn thế nữa, nếu chúng ta may mắn hơn trong dứt điểm ở trận bán kết SEA Games 28 thì ngay cả khi U23 Myanmar “bắt chết” Công Phượng, chúng ta vẫn thắng.


Cụ thể là ở trận bán kết SEA Games 28, người tiếp cận và dứt điểm nhiều nhất về phía khung thành U23 Myanmar không phải là Công Phượng!

- Nghĩa là ông không chịu bất cứ áp lực nào trong trường hợp của Công Phượng?


Tôi xin nhấn mạnh là tôi không chịu bất kỳ sức ép nào cả, ở trường hợp bạn đề cập lẫn các trường hợp khác. Lúc đó tôi đang cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp ĐT Thái Lan, tôi trao quyền chỉ đạo cho các trợ lý của mình ở trận gặp U23 Myanmar nhưng tôi là người đưa ra quyết định tung các cầu thủ tốt nhất vào sân, trong đó có Công Phượng.
Công Phượng ghi bàn vào lưới Myanmar
 Công Phượng ghi bàn vào lưới Myanmar tại Cẩm Phả (Ảnh: Quang Minh)
Ở mọi trận đấu, tôi là người lựa chọn cầu thủ ra sân chứ không phải bất kỳ ai. Để người khác điều khiển không phải là triết lý sống của tôi. Tôi tôn trọng ý kiến của mọi người, sẵn sàng bàn bạc, thậm chí là phản biện, nhưng tôi phải là người chủ động trong mọi tình huống.

Tôi tin lãnh đạo VFF hiểu điều này và thực tế là suốt thời gian qua, họ luôn ủng hộ cách làm việc của tôi và không có bất cứ sự tác động nào về chuyên môn.

Clip: U23 Việt Nam cầm hòa U23 Myanmar ở trận giao hữu hồi tháng 5
-Sau SEA Games, ông và VFF đã làm gì để nhìn lại chặng đường đã qua và phác thảo ra những kế hoạch cho tương lai?


Ngay sau khi trở về từ Singapore, tôi và các bộ phận chuyên môn của VFF hầu như đã không có thời gian để nghỉ. Chúng tôi đã nghiêm túc đánh giá về quá trình chuẩn bị, thi đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games vừa qua. Bản thân tôi đã có cho mình những bài học kinh nghiệm sâu sắc.
Công Phượng ở trận gặp U23 Myanmar tại SEA Games (Ảnh: Hải Thịnh)
Nhưng, tôi cho rằng, giờ là lúc chúng ta hãy hướng đến phía trước, nơi có nhiều kế hoạch cần phải hoàn thành. Trước tiên, ĐT Việt Nam sẽ chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 (đồng thời cũng là vòng loại Asian Cup 2019) và U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á tại Qatar vào tháng 1/2016.

Tôi muốn tranh thủ thời gian để tuyển chọn nhân sự và lên kế hoạch thật kỹ lưỡng để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.


Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Nguồn: Bóng đá+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !