'HLV Miura có thể làm cầu thủ HAGL thui chột'

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL cho rằng, HLV Miura có thể làm cầu thủ của HAGL thui chột ở U23 Việt Nam khi liên tục xoay tua và bố trí đá "trái kèo".

Trước khi HLV Miura công bố danh sách tập trung đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á, HLV Quốc Tuấn từng khẳng định rằng quân HAGL sẽ tiếp tục bị “ngó lơ” vì các cầu thủ HAGL không phù hợp với triết lý của ông Miura.

Nhưng rồi HAGL vẫn chiếm quân số đông nhất trên tuyển U23 Việt Nam với 6 cầu thủ trong danh sách ban đầu rồi tiếp tục được bổ sung thêm 3 cầu thủ nữa để lên 9 cầu thủ và tất cả đều được đi Qatar.
“Việc HLV Miura có thay đổi quan điểm thế nào thì tôi không có rõ. Nhưng mà đây là quyết định triệu tập đội tuyển của HLV Miura thì ông ấy cũng có một sự so sánh, đánh giá với tất cả các cầu thủ khác.

Tôi hoàn toàn không bất ngờ về điều này. Việc 9 cầu thủ HAGL được tập trung, tôi nghĩ là đều xứng đáng. Nhìn vào những cầu thủ trẻ ở lứa tuổi đó thì tôi vẫn tin rằng các cầu thủ HAGL sẽ làm được điều gì đó ở U23 Việt Nam”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận xét.
 HLV Nguyễn Quốc Tuấn từng là trợ lý cho HLV Miura ở U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

 HLV Nguyễn Quốc Tuấn từng là trợ lý cho HLV Miura ở U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

Dù từng là trợ lý của HLV Miura nhưng ông Tuấn vẫn không hiểu cách tính toán, sử dụng con người của ông thầy người Nhật trong đợt tập trung này. Nhiều cầu thủ HAGL bị HLV Miura “ép” đá trái sở trường khiến ông Tuấn không khỏi lo lắng cho các học trò:

“Tôi thấy nhiều cầu thủ HAGL lên đội tuyển bị thử nghiệm rất nhiều vị trí. Đặc biệt là Đông Triều, thế mạnh là đá tiền vệ phòng ngự thu hồi bóng hoặc đá trung vệ. Nhưng ông Miura hết đưa Triều ra đá tiền vệ cánh trái, rồi quay vào đá trung tâm rồi lại ra đá tiền vệ cánh phải.

Và nhiều cầu thủ nữa cũng vậy, sự ổn định sẽ không có. Theo tôi nghĩ, nếu cứ bị xoay như thế thì để các em ấy ổn định phong độ sẽ rất khó, đồng thời không phát huy hết được thế mạnh của cầu thủ. Thậm chí trường hợp xấu nhất, một vài cầu thủ có thể bị tui chột về tài năng”.
Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh, “báu vật số 1” của HAGL, đang có nguy cơ rất lớn bị HLV Miura gạch tên. Thực ra, trước đó ông Miura cũng đã loại Tuấn Anh rồi nhưng sau đó lại quyết định đưa cầu thủ này sang Qatar theo “vé vớt”.

Trong danh sách cầu thủ đăng ký thi đấu gửi lên AFC thì cái tên Tuấn Anh cũng không có. Dù vậy, những này qua, tiền vệ quê Thái Bình rất chuyên nghiệp, tập luyện tích cực. Trong 2 trận giao hữu với U23 Yemen và U23 Nhật Bản, Tuấn Anh đều thể hiện tốt nhưng khả năng được HLV Miura giữ lại không cao.
HLV Nguyễn Quốc Tuấn cảm thấy tiếc nuối nếu Tuấn Anh bị loại (Ảnh: Quang Minh) 

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cảm thấy tiếc nuối nếu Tuấn Anh bị loại (Ảnh: Quang Minh) 

“Tôi cảm thấy đáng tiếc cho Tuấn Anh. Tại vì Tuấn Anh là cầu thủ có trình độ. Khả năng của Tuấn Anh là phải đá chính trong đội U23 Việt Nam. Thực ra vừa rồi thì Tuấn Anh cũng không may bị chấn thương mới trở lại nên về thể lực cũng như sự hòa nhập khó khăn.

Chứ còn nếu Tuấn Anh không bị chấn thương thì vị trí của Tuấn Anh là trụ cột của U23 Việt Nam”, HLV Quốc Tuấn cho biết. “Tôi nghĩ là HLV Miura vẫn chưa hiểu hết được khả năng của cầu thủ HAGL nên khó vận dụng lối chơi như kiểu của HAGL, dù quân số của HAGL trên tuyển U23 Việt Nam rất đông”.

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN