HLV Miura chưa trao ‘thượng phương bảo kiếm’ cho Công Phượng

(VTC News) – HLV Miura khẳng định, Công Phượng mới chỉ là ứng viên của chiếc băng thủ lĩnh ở U23 Việt Nam chứ chưa hoàn toàn được ông trao “thượng phương bảo kiếm”.

* Công Phượng được chọn là thủ quân U23 Việt Nam

Hôm qua, ở trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và Cerezo Osaka, Công Phượng đã ra sân với chiếc băng đội trưởng. Điều này không bất ngờ, bởi trong buổi họp báo trước trận, Công Phượng là người đồng hành cùng HLV Miura.
   Công Phượng được chọn là đội trưởng U23 Việt Nam ở trận giao hữu với Cerezo Osaka (Ảnh: Quang Minh)

 Công Phượng được chọn là đội trưởng U23 Việt Nam ở trận giao hữu với Cerezo Osaka (Ảnh: Quang Minh)

Tuy nhiên, chia sẻ với báo giới sau trận đấu, HLV Miura cho biết, ông vẫn chưa chính thức quyết định cầu thủ nào sẽ là đội trưởng của U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á sắp tới.

“Như các bạn đã biết, ở những trận đấu trước, băng đội trưởng U23 Việt Nam luôn được luân chuyển. Công Phượng cũng chỉ là một ứng viên của chiếc băng này. Tất nhiên, Công Phượng có những tố chất để làm thủ lĩnh nhưng tôi cần theo dõi thêm trước khi đưa ra quyết định” – HLV Miura nói.

Công Phượng là người thứ 5 được HLV Miura chọn đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam ở đợt tập trung này. Trong 2 trận đấu tập trước đó với JFL Selection, băng thủ quân của U23 Việt Nam lần lượt được ông thầy người Nhật trao cho Mạnh Hùng, Thanh Hiền, Tiến Dũng, Hữu Dũng.
  Liệu Công Phượng có giữ được chiếc băng thủ quân cho tới vòng chung kết U23 châu Á? (Ảnh: Quang Minh) 

Liệu Công Phượng có giữ được chiếc băng thủ quân cho tới vòng chung kết U23 châu Á? (Ảnh: Quang Minh) 

Còn tại vòng loại U23 châu Á và SEA Games 28, vai trò thủ lĩnh được đặt lên vai trung vệ Quế Ngọc Hải. Tiếc rằng, ở thời điểm này, dù đang khủng hoảng lực lượng trầm trọng và bản thân rất muốn gọi cầu thủ của SLNA lên tuyển nhưng ông Miura vẫn phải chờ sự quyết định của VFF.

Quế Ngọc Hải mới đây đã hoàn tất việc trả chi phí điều trị chấn thương cho tiền vệ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng với số tiền 830 triệu đồng. Tuy nhiên, án kỷ luật của anh vẫn còn đến hết tháng 3/2016.


Yến Thanh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN