HLV Miura: Cầu thủ Việt ngày càng không biết ghi bàn

Chiều qua (31/12), đội tuyển U23 Việt Nam đã sang Qatar, chuẩn bị tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2016. Trước giờ lên đường, HLV Toshiya Miura đã có cuộc trò chuyện xung quanh quá trình chuẩn bị của đội nhà.

- Sau 1 tháng tập trung chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, ông nhận định ra sao về đội U23 Việt Nam?

HLV Toshiya Miura: U23 Việt Nam đã qua 1 tháng tập trung cho vòng chung kết châu Á với 3 địa điểm Hà Nội, Bình Dương, TP.HCM và hiện tại sẽ có thêm 10 ngày ở Qatar.

Thời gian qua, các cầu thủ của tôi đã có 4 trận tập huấn với các đội JFL Selection, Cerezo Osaka, B.Bình Dương và mới đây là trận đấu nội bộ. Các cầu thủ đã có những bước tiến rõ từng ngày và tôi hoàn toàn an tâm về sự chuẩn bị của đội.
HLV Miura trả lời phỏng vấn truyền thông sáng qua tại sân Thống Nhất 

HLV Miura trả lời phỏng vấn truyền thông sáng qua tại sân Thống Nhất 


- Tại sao U23 Việt Nam không đá giao hữu với CLB TP.HCM vào chiều 30/12 như dự kiến?

Theo quan điểm của tôi, trong quá trình chuẩn bị bắt buộc phải chọn những CLB mạnh, thậm chí rất mạnh để thi đấu. Vì như thế mới có thể bộc lộ ra những điểm yếu của đội nhà để có những điều chỉnh và sửa chữa, chứ đá tập với một đội bóng yếu hơn sẽ chẳng mang lại kết quả gì.

- Vậy có vấn đề gì khiến ông lo lắng trong quá trình chuẩn bị không?

Hiện tôi chẳng có gì phải lo lắng cả, vì có mặt ở vòng chung kết U23 châu Á đã là một thành công rất lớn của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, khi tham dự một giải đấu nào đấy chắc chắn chúng ta phải đặt ra một cái đích để hướng tới và phấn đấu.

Mới đây khi tới thăm đội U23 Việt Nam, lãnh đạo VFF đưa ra chỉ tiêu là cố gắng thi đấu để giành được kết quả tốt nhất và đi vào giải càng sâu càng tốt. Tuy nhiên, mục tiêu của tôi đặt ra cho bản thân và các cầu thủ là vượt qua vòng bảng để có mặt ở vòng tứ kết, sau đó tính tiếp.


- Ông nói không lo, nhưng trong cuộc trò chuyện cùng tôi gần đây, ông bảo rất quan ngại về việc dứt điểm của các chân sút ở U23 Việt Nam?

Thực sự đây là điểm yếu của nhiều đội tuyển bóng đá Việt Nam, chứ không riêng đội U23. Có lần tôi từng nói với bạn rằng, các chân sút Việt Nam ngày càng… không biết cách ghi bàn.

Điều này bắt nguồn từ nền tảng huấn luyện kỹ thuật ở CLB, nên khi lên đội tuyển sẽ rất khó sửa chữa. Thời gian qua, tôi đã cố gắng điều chỉnh với những bài tập sút, hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ khắc phục được điểm yếu ấy khi vào giải.

- Ông có thể lý giải vì sao mang đến 25 cầu thủ sang Qatar lần này?

Theo điều lệ mỗi đội chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, nhưng tôi và lãnh đạo VFF đã thống nhất sẽ mang thêm 2 cầu thủ nữa để phòng những trường hợp chấn thương không mong muốn, bởi chúng ta vẫn còn 2 trận giao hữu gặp U23 Yemen và U23 Nhật Bản trong chuyến tập huấn 10 ngày tại Qatar.

Tôi vẫn tiếp tục tạo cơ hội cho các cầu thủ trước khi gút lại danh sách chính thức ở cuộc họp kỹ thuật trước giải đấu. Vì vậy, tôi mong tất cả phải tiếp tục nỗ lực trong những ngày tới.

- Vậy còn trường hợp của Tuấn Anh?

Tuấn Anh đúng là đang có những hồi phục khá ổn trong thời gian qua, nhưng vẫn rất dễ tái phát nên đây là trường hợp khiến tôi lo nhất. Tuy nhiên, tôi vẫn mong cậu ấy sẽ hồi phục hoàn toàn trước khi vào giải. Thực tế, Tuấn Anh đã nằm trong những cái tên phải ở nhà khi tôi gút danh sách 23 cầu thủ. Vì vậy, nếu cậu ấy không thể có mặt ở giải sắp tới thì cũng đừng ngạc nhiên, dù tôi rất tiếc!
Trước giờ lên đường, HLV Miura vẫn tiếp tục nhồi thể lực cho các tuyển thủ 

Trước giờ lên đường, HLV Miura vẫn tiếp tục nhồi thể lực cho các tuyển thủ 


- Đến thời điểm này, ông đã nắm được bao nhiêu thông tin về các đối thủ của ta ở vòng chung kết sắp tới?

Thời gian qua tôi đã điều nghiên khá kỹ lối chơi của các đối thủ Jordan, Australia và UAE, nên cũng có thể nắm bắt được lối chơi của họ.

- Theo ông, đối thủ nào đáng ngại nhất?

Thực tế ở bảng đấu này chúng ta là đội bóng yếu nhất khi chỉ xếp ở nhóm thứ 4, trong lúc các đối thủ còn lại đều rất mạnh, đặc biệt Jordan là hạt giống số 1, kế đến là Australia và UAE.

- Là đội bóng yếu nhất bảng, sao ông lại đặt ra mục tiêu vào đến tứ kết?

Dẫu biết U23 Việt Nam không mạnh, nhưng như tôi đã nói rằng khi tham dự giải đấu phải đặt ra một mục tiêu để nỗ lực. Bên cạnh đấy, sự hấp dẫn của bóng đá chính là yếu tố bất ngờ, tôi hy vọng U23 Việt Nam sẽ tạo bất ngờ ở giải đấu lần này.

Cám ơn ông và chúc ông cùng các tuyển thủ thi đấu thành công!

Nguồn: Bóng đá+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN