• Zalo

HLV Man City tham gia đào tạo 'Nhà lãnh đạo tương lai' cho các trẻ em làng SOS

Thể thaoThứ Sáu, 19/04/2019 16:39:00 +07:00

CLB Manchester City và Ngân hàng SHB phối hợp tổ chức khóa học 'Nhà lãnh đạo tương lai' cho các trẻ em làng SOS.

Có ý kiến cho rằng, các nhà lãnh đạo được rèn luyện mà nên chứ không phải được sinh ra; tuy nhiên cũng có quan điểm rằng khả năng lãnh đạo là bẩm sinh.

Vậy trở thành một nhà lãnh đạo giỏi là nhờ tố chất sẵn có hay nhờ được trau dồi? Câu trả lời là kết hợp cả hai, quan trọng là phải “đánh thức” những tố chất vốn có đồng thời bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng mỗi ngày.

Chú trọng nuôi dưỡng, phát huy và huấn luyện tài năng trẻ là mục đích ý nghĩa của chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader) - chương trình tích hợpcác hình thức đào tạo trực tiếp, đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến của CLB Manchester City (MCFC) dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới.

Chương trình đã tạo ra sự khác biệt khi tập trung vào đào tạo kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, làm việc nhóm cũng như những kiến thức hữu ích giúp các em có thể tận dụng sức mạnh của môn thể thao vua để tạo nên những thay đổi tích cực cho chính bản thân mình và cho cộng đồng.

Là đối tác chiến lược duy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại khu vực Đông Dương của MCFC, SHB đã đồng hành cùng MCFC tổ chức chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ tại Việt Nam từ năm 2017.

ANH 1 15

42 em nhỏ độ tuổi từ 15-17 tuổi đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì, Thái Bình đã gặp nhau tại Hà Nội để tham gia chương trình Young Leader 2019.

ANH 2 15

Dưới sự giảng dạy của các huấn luyện viên đến từ đội bóng thần tượng, các em rất hào hứng với khóa học ngay từ buổi đầu tiên.

ANH 3 17
ANH 4 17

Bên cạnh những bài học trong lớp, nhiều hoạt động ngoài trời thú vị không chỉ giúp các em trau dồi thêm các kỹ năng xử lý tình huống mà còn kết nối các thành viên trong đội. Tình bạn đã được vun đắp qua những khóa học như thế này!

ANH 5 19
ANH 6 20

Huấn luyện viên của Manchester City – ông Sean Dwyer chỉ ra các tình huống thông qua bóng đá nên rất dễ hiểu và gần gũi, giúp các em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội và hiểu được một nhà lãnh đạo giỏi cần những tố chất gì.

ANH 7 21
ANH 8 22

Một dự án thành công phụ thuộc vào nhà lãnh đạo trẻ nhiệt huyết! Việc thảo luận nhóm đã giúp các em khám phá năng lực của bản thân và tự tin để trở thành một nhà lãnh đạo có khả năng tạo ra môi trường tích cực cho cộng đồng.

ANH 9 23
ANH 10 24

Bóng đá là môn thể thao đồng đội. Thông qua bóng đá, các em sẽ khám phá và học hỏi những kỹ năng để tạo nên một tập thể thành công.

ANH 11 25
ANH 12 26

Dự án đào tạo nhà lãnh đạo trẻ do CLB Manchester City và Ngân hàng SHB phối hợp tổ chức đã kết thúc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi tại Hà Nội. 42 “Nhà lãnh đạo trẻ” đã hoàn thành khóa học và sẵn sàng phát triển, chia sẻ kỹ năng, kiến thức được đào tạo đến các bạn bè tại địa phương nơi mình sinh sống.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: