HLV Malaysia yêu cầu tập kín trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 25/12/2022 22:04:30 +07:00

HLV Kim Pan Gon đã yêu cầu để đội tuyển Malaysia được tập kín, trong buổi rèn quân đầu tiên ở sân số 2, sân Mỹ Đình.

Sau chiến thắng 5-0 trước Lào, đội tuyển Malaysia đã lập tức di chuyển sang Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho cuộc đối đầu được HLV Kim Pan Gon mô tả là quan trọng nhất của họ ở bảng B - AFF Cup 2022. Chiến lược gia Hàn Quốc có lý do để nói như vậy bởi tính thời điểm và đối thủ đều đặc biệt đối với Malaysia.

Malaysia đã có 2 thắng lợi liên tiếp trước Myanmar và Lào, qua đó tạm vươn lên đứng vị trí số 1 bảng đấu. Nếu đánh bại Việt Nam trên sân Mỹ Đình, "Những chú Hổ Mã Lai" sẽ chắc chắn sớm ẵm một tấm vé vào vòng bán kết.

HLV Malaysia yêu cầu tập kín trước trận gặp Việt Nam - 1

HLV Kim Pan Gon yêu cầu để tuyển Malaysia tập kín. 

Ngoài ra, Việt Nam cũng là đối thủ mà Malaysia khát khao đánh bại. Bởi kể từ khi HLV Park Hang Seo lên cầm quân đội tuyển Việt Nam, Malaysia đã thua tới 5 và chỉ hòa đúng 1 lần. Cách đây 1 năm, cũng ở vòng bảng AFF Cup, Malaysia thua tâm phục khẩu phục trước một Việt Nam đẳng cấp quá cao.

Cũng từ những "thương đau" trong lịch sử đối đầu, Malaysia càng quyết tâm để giành một thắng lợi ngay trên sân Mỹ Đình của Việt Nam.

Trước những yếu tố quan trọng kể trên, HLV Kim Pan Gon đã yêu cầu để Malaysia được tập kín, trong buổi rèn quân đầu tiên ở sân số 2, sân Mỹ Đình. Điều đó nhằm đảm bảo giúp cho Malaysia giữ được bí mật trong chuẩn bị chiến thuật, hướng tới cuộc đấu với Việt Nam vào tối 27/12 tới.

Theo nguồn tin từ báo chí Malaysia có được xoay quanh buổi tập bí mật này, HLV Kim Pan Gon dành một nửa thời lượng ban đầu để tập trung rèn luyện cho đội hình dự bị.

Nhóm cầu thủ đá chính trong trận thắng 5-0 trước Lào trước đó 1 ngày được tạo điều kiện thả lỏng. Khoảng nửa thời gian còn lại, Malaysia chủ trương rèn luyện chiến thuật, dựa theo bộ khung 3-4-3 của HLV Kim Pan Gon.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn