• Zalo

HLV Mai Xuân Hợp: ‘Bầu Đệ không can thiệp vào quyết định xếp đội hình của tôi’

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 27/09/2020 09:07:45 +07:00

HLV Mai Xuân Hợp khẳng định ông là người toàn quyền quyết định về mặt nhân sự trong đội hình của Thanh Hóa chứ không chịu sự tác động từ phía bầu Đệ.

Thanh Hóa đã để thua ngược 1-2 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Kết quả này khiến cho họ rơi xuống vị trí thứ 11, đồng nghĩa với nguy cơ phải đá trụ hạng với 5 đội nằm trong khu vực từ thứ 9 đến 14 ở giai đoạn 2.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Xuân Hợp buồn rầu chia sẻ: "Bóng đá là vậy. Khi mà chúng ta có nhiều cơ hội nhưng lại không thể tận dụng nó để giải quyết vấn đề thì sẽ phải trả giá. Hàng công của Thanh Hóa thật sự không may mắn. Chúng tôi thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bởi những tình huống không đáng có.

Dẫu sao, tôi ghi nhận tinh thần của các em. Hôm nay, các bạn đã chơi nỗ lực, đúng ý đồ của Ban huấn luyện. Chỉ là đôi khi có những điều không may mắn xảy ra". 

HLV Mai Xuân Hợp: ‘Bầu Đệ không can thiệp vào quyết định xếp đội hình của tôi’ - 1

Thanh Hóa (áo vàng) thua ngược Hà Tĩnh. 

Nhiều người cho rằng sau khi lên thay HLV Nguyễn Thành Công, ông Mai Xuân Hợp sẽ chịu sự tác động liên quan đến bầu Đệ - Chủ tịch của CLB. Tuy nhiên, HLV Mai Xuân Hợp phủ nhận.

"Chủ tịch (ông Nguyễn Văn Đệ) rất thương anh em trong Ban huấn luyện cũng như cầu thủ. Liên quan đến chuyên môn, thực sự thì Chủ tịch cũng muốn HLV trưởng có thêm sự tham khảo đến từ các trợ lý huấn luyện. Sự đóng góp được thực hiện trên cơ sở đoàn kết, chia sẻ lẫn nhau. Còn tôi khẳng định ở trận đấu này, quyền quyết định con người vẫn là ở tôi". 

Ông Mai Xuân Hợp nói về trận đấu kế tiếp khi phải đụng độ Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy: "Thực tế thì trước khi gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tôi đã nghĩ đến việc phải làm khách trên sân của Hà Nội rồi. Trong đầu tôi đã nghĩ làm thế nào để Thanh Hóa không để thua trước đối phương. Hy vọng anh em cầu thủ sẽ duy trì được tinh thần thi đua tốt như trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh". 

Trong khi đó, HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đầy hạnh phúc: "Tôi có một kỷ niệm buồn trên sân Thanh Hóa. Năm 2016, trong lần đầu dẫn dắt một CLB thi đấu ở V.League (Hà Nội FC), tôi thua Thanh Hóa 0-3. Tôi đã cảm thấy rất lo lắng. Đó là một trận đấu mà chỉ vào phòng thay đồ thôi mà tôi đã cảm thấy nóng kinh khủng rồi. Tôi nghĩ là mình không hợp sân Thanh Hóa. 

HLV Mai Xuân Hợp: ‘Bầu Đệ không can thiệp vào quyết định xếp đội hình của tôi’ - 2

HLV Phạm Minh Đức. 

Nhưng đây là trận đấu mà tôi đã may mắn. Cục diện trận đấu diễn ra theo chiều hướng tích cực với tôi. Một trận đấu mà mạch cảm xúc thay đổi một cách liên tục. Chúng tôi đã thắng Thanh Hóa, thậm chí là ngược dòng. Kết quả này ngoài sự tưởng tượng của tôi. Tôi nghĩ là đây là chiến thắng lịch sử của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở mùa giải năm nay". 

Ông Phạm Minh Đức nhấn mạnh: "Với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, mỗi một trận đấu là một trận chung kết. 12 vòng đấu vừa qua, chúng tôi đã đá 12 trận chung kết. Trước mắt chúng tôi là trận đấu với Quảng Nam FC. Họ mạnh hơn Thanh Hóa. Trận đấu sắp tới sẽ rất kịch tính, hấp dẫn. Tôi nghĩ rằng mình đã già đi rất nhiều với nghề này. Thật sự quá mệt mỏi, căng thẳng"

Sau 12 vòng đấu, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xếp thứ 9 trên BXH, kém vị trí thứ 8 của SHB Đà Nẵng đúng 1 điểm. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn có cơ hội để giành quyền vào top 8 đội đầu bảng để sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng sớm. Trong khi đó, Thanh Hóa rơi xuống vị trí thứ 11 với 2 điểm kém SHB Đà Nẵng. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều