HLV Mai Đức Chung: Việt Nam thắng may mắn nhưng đừng nghĩ Campuchia yếu

Thể thaoThứ Tư, 06/09/2017 07:38:00 +07:00

HLV Mai Đức Chung thừa nhận đội tuyển Việt Nam còn nhiều thiếu sót và đã may mắn khi đánh bại Campuchia.

Đối đầu với Campuchia trên mặt sân cỏ nhân tạo và trước những khán đài đầy ắp khán giả, đội tuyển Việt Nam đã trải qua 90 phút đầy khó khăn. Phải nhờ tới bàn thắng muộn của Quang Hải, thầy trò HLV Mai Đức Chung mới giành được chiến thắng với tỉ số 2-1.

"Chúng tôi chưa bao giờ thi đấu trên mặt sân này. Khán giả rất đông, đấy là áp lực rất lớn. Tôi rất cám ơn tình thần thi đấu của toàn đội. Tất nhiên đó là thắng lợi may mắn, nhưng tôi vẫn cảm ơn các cầu thủ", HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam phát biểu sau trận đấu. 

vn-cam-4 7

 Đội tuyển Việt Nam có một chiến thắng vất vả.

Ông nhấn mạnh rằng chiến thắng 2-1 là một kết quả thành công với đội tuyển Việt Nam. Điều quan trọng là các tuyển thủ đã vượt qua được những khó khăn đã được dự báo từ trước. Dù vậy, HLV Mai Đức Chung cũng thừa nhận chưa kịp chuẩn bị tốt cho các cầu thủ về thể lực lẫn sự ăn ý trong phối hợp.

"Các CLB mới tập luyện trở lại, đội U22 vừa thi đấu không thành công ở SEA Games. Đó là những trở ngại với chúng tôi. Các bạn đừng nghĩ Campuchia yếu. Họ đá rất tốt, tiến bộ rất nhiều", ông chia sẻ.

"Với những khó khăn như vậy, chúng tôi có những thiếu sót là đương nhiên. Trong thời gian rất ngắn chúng tôi chưa cải thiện được nhiều, chỉ một chút về phối hợp, còn thể lực chưa được mấy. Các bạn thông cảm.

Cuối cùng chúng ta đã thắng. Chúng ta đừng nhìn vào những khó khăn để đánh giá mà hãy đánh giá toàn cục trận đấu. thành công là chúng tôi đã vượt qua được khó khăn. Tôi thấy nhẹ nhõm khi vượt qua khó khăn ngay trên sân Campuchia, mặt sân này rất khó đá."

Video: Quang Hải đánh đầu ghi bàn giành 3 điểm cho Việt Nam

Chiến thắng nhọc nhằn trước Campuchia đưa đội tuyển Việt Nam lên vị trí thứ hai tại bảng C vòng loại Asian Cup 2019. Đứng đầu bảng là Jordan, đội vừa thằng Afghanistan với tỉ số 4-1. 

Ở lượt trận tiếp theo, đội tuyển Việt Nam gặp Campuchia vào ngày 10/10.

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn