HLV Mai Đức Chung: Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu học hỏi, hạn chế bàn thua

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 05/03/2020 13:24:00 +07:00
(VTC News) -

Trước đối thủ mạnh hơn hẳn là Australia, đội tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu học hỏi, tránh thẻ vàng, chấn thương và hạn chế bàn thua.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang tiến gần hơn tới Olympic Tokyo 2020 và chỉ cách giải đấu tầm cỡ thế giới 2 trận đấu với đội tuyển Australia. Ngày mai, trên sân vận động McDonald Jones, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đấu trận lượt đi với đội chủ nhà.

Trong buổi họp báo sáng nay, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung đánh giá cao đối thủ với nền tảng thể lực, tầm vóc tốt và chuyên môn hơn hẳn. Chạm trán với Australia không phải là chuyện đơn giản song đây cũng là cơ hội cọ sát và rèn luyện quan trọng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam:

“Chúng tôi cũng đặt ra mục tiêu cho trận đấu này. Thứ nhất là học hỏi, cái thứ hai là tránh bị thẻ vàng, giữ được chân và cuối cùng là chúng tôi sẽ giảm bớt bàn thua. Đấy là những mục đích của đội tuyển chúng tôi. Đồng thời chúng tôi cũng đặt ra mục đích lâu dài là sẽ đầu tư vào vận động viên trẻ để có tích lũy cho các giải đấu sau”, HLV Mai Đức Chung nói.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu học hỏi, hạn chế bàn thua - 1

HLV Mai Đức Chung trả lời phỏng vấn trước trận play-off tranh vé Olympic.

Đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam đã sang Australia từ ngày 3/3 quen với sân bãi và thời tiết. Những ngày qua, đội đều duy trì lịch tập đều đặn tại sân phụ và chiều nay đội sẽ tập tại sân chính để làm quen với sân. Hiện tại trong đội hình có một số cầu thủ bị chấn thương nhẹ song vẫn đủ sức khỏe để tham gia trận đấu vào ngày mai.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết đã tìm được cầu thủ thay thế cho vị trí của Chương Thị Kiều. Đồng thời, một số thành viên trong đội vừa được đưa lên từ đội U19 sẽ góp phần tạo thêm sức mạnh và sự dẻo dai cho đội bóng.

Trước đối thủ có nhiều ưu thế như Australia, đội tuyển Việt Nam xác định sẽ đá phòng ngự là chính và phản công nhanh khi có cơ hội. Đội trưởng đội tuyển Việt Nam Huỳnh Như cho biết, đội đã được tập nhiều bài để có thể thực hiện tốt chiến thuật này vào ngày mai.

“HLV trưởng đã tập trung cho đội tập phòng ngự. Riêng về tấn công thì tập rất nhiều bài phản công, đặc biệt là các bài phản công nhanh khi cướp được bóng. Em nghĩ đó là phương án có thể tận dụng được cơ hội”, tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ.

Video: ĐT Việt Nam thắng Myanmar ở vòng loại thứ hai Olympic Tokyo 2020

Huấn luyện viên trưởng Ante Milicic của Australia cho biết đội chủ nhà mới được tập trung trong thời gian ngắn, trong đó 4 cầu thủ vừa trở về từ Châu Âu khiến cho đội bóng chưa thực sự có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận đấu. Tuy vậy ông tin rằng Australia sẽ tập trung và thi đấu hết sức trước đối thủ Việt Nam vào ngày mai.

"Chúng tôi đã xem trận mà đội Việt Nam vừa đấu gần đây với Hàn Quốc. Trong trận này tôi thấy đội Việt Nam chơi với hàng phòng ngự 5 người. Tôi cũng thấy rằng đội Việt Nam phản công nhanh và các vị trí di chuyển nhanh. Họ cũng có kỹ thuật tốt vì thế tôi rất trông đợi trận bóng ngày mai sẽ thú vị”, HLV trưởng Australia phát biểu.

Việt Nga(VOV Australia)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn