HLV Mai Đức Chung: 'Tuyển nữ Việt Nam không có ngôi sao'

(VTC News) - HLV Mai Đức Chung khẳng định, đội nữ Việt Nam không có ngôi sao nào cả trong chiến thắng 3-1 trước Myanmar.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng quan trọng 3-1 trước nữ Myanmar để rộng cửa cạnh tranh tấm HCV môn bóng đá nữ SEA Games 29.

Trong chiến thắng này, Huỳnh Như tỏa sáng với cú đúp, bàn còn lại thuộc về Bích Thủy. Và khi được hỏi ai là cầu thủ ấn tượng với mình nhất trận, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, ông ấn tượng với 11 cầu thủ trên sân. Họ đã thi đấu với tinh thần tốt và là một tập thể đồng đều, không có ngôi sao.

Video HLV Mai Đức Chung trả lời họp báo sau trận

Đánh giá về màn trình diễn của các học trò, HLV Mai Đức nói thêm: “Trận đấu hôm nay là trận then chốt của cả hai đội. Đội nào vượt qua trận đấu này, mọi thứ sẽ rất nhẹ nhàng hơn.

Trong trận đấu hôm nay, chúng tôi đã thực hiện đúng lời dặn dò của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ở cuộc gặp ngày 20/8. Đó là cần phải hết sức bình tĩnh, vui vẻ, thoải mái.

Rõ ràng hôm nay chúng tôi đã thi đấu đúng với tinh thần vui vẻ, thoải mái, không có ý ăn thua gì cả. Trên sân, các cầu thủ đá quyết liệt nhưng rất vui vẻ, không đá bậy, không phạm lỗi thô bạo.

Một mặt nữa, đấu pháp của chúng tôi hợp lý. Đây không phải chúng tôi tự khen nhưng chúng tôi đã theo dõi Myanmar. Người ta đá rất bốc, muốn thắng ngay từ đầu nên đã bung hết sức. Chúng tôi chủ trương đá chậm lại, giảm nhịp độ của đối phương, giảm sức tấn công để hiệp 2 thay người hợp lý và tấn công nhiều ở biên, chúng ta mới có những cơ hội”.

HLV Mai Duc Chung: 'Tuyen nu Viet Nam khong co ngoi sao' hinh anh 1

HLV Mai Đức Chung đã có một trận đấu thành công về mặt chiến thuật. (Ảnh: Hà Thành)

Nói về mục tiêu ở SEA Games 29, một lần nữa HLV Mai Đức Chung khẳng định lại, nữ Việt Nam sẽ cố gắng giành thành tích tốt nhất.

“Chúng tôi không coi thường trận Malaysia và Philippines đâu, chúng tôi rất coi trọng đối thủ. Với chúng tôi, trận đấu nào cũng là chung kết, và chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu giành thành tích tốt nhất”, ông Chung tái khẳng định.

Về đối thủ Thái Lan ở trận đấu tới, HLV người Hà Đông nhận định: “Thái Lan đã nhiều lần tranh chấp huy chương với chúng ta. Tôi nghĩ cơ hội là 50/50. Bên nào có tinh thần tốt, thực hiện chuyên môn tốt thì sẽ giành thắng lợi”.

>>> Đọc thêm: Thắng đậm Myanmar, tuyển nữ Việt Nam sáng cửa vô địch SEA Games

Hà Thành (Từ Kuala Lumpur, Malaysia)
Bình luận