• Zalo

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam đang ganh đua với bóng đá nam

Thể thao Thứ Sáu, 05/07/2019 08:04:00 +07:00

Thành công của tuyển nam Việt Nam tạo động lực lớn để tuyển nữ bắt kịp, thậm chí làm tốt hơn thế.

"Tuyển nữ Việt Nam tập huấn ở Nhật Bản từ ngày 29/7 đến ngày 10/8. Trong khoảng thời gian này, các cầu thủ sẽ đá 3 trận với những đối thủ mạnh từ Nhật Bản. Tôi cũng cảm ơn lãnh đạo VFF đã bố trí cho đội tuyển chuyến đi bổ ích này. Các đối thủ sẽ mang lại trải nghiệm bổ ích cho tuyển nữ Việt Nam khi họ mạnh hơn hẳn chúng ta rất nhiều.

Toàn đội sẽ tiến bộ nhanh khi chơi với mật độ 2 ngày/ trận. Tuyển nữ Việt Nam vẫn yếu ở thể lực và khả năng phối hợp. Đó là điều tôi luôn nỗ lực để bổ sung cho các tuyển thủ", HLV Mai Đức Chung khẳng định.

NAM_8702

 Tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. (Ảnh: Hồng Nam)

Tuyển nữ Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á và chuyến tập huấn tại Nhật Bản - cường quốc bóng đá nữ thế giới, được kỳ vọng sẽ giúp cầu thủ có sự tiến bộ vượt bậc về khả năng chuyên môn.

"Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xuống gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đội nữ phải duy trì thành tích cao. Tuyển nữ đặt vấn đề đoàn kết lên hàng đầu. Ở các CLB, cầu thủ đá quyết liệt, sòng phẳng, không có vi phạm đáng chú ý. Họ cần duy trì điều này để có trạng thái thi đấu tốt nhất.

Các đối thủ Đông Nam Á chuẩn bị rất tốt nên tuyển nữ Việt Nam cũng cần nỗ lực hơn nữa, duy trì và nâng cao tinh thần đoàn kết toàn đội để tiếp tục đạt thành tích tốt nhất tai giải đấu và mục tiêu sắp tới", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Thành công của đội tuyển nam Việt Nam tạo ra động lực để đội nữ tiếp tục phấn đấu ganh đua công bằng.

"Những năm gần đây bóng đá Việt Nam thay đổi rất nhiều. Với người làm chuyên môn như chúng tôi, đây là tín hiệu đáng mừng. Thành tích của đội tuyển nam tác động đến thành tích của đội nữ. Tất nhiên, tuyển nữ Việt Nam từng giành thứ hạng cao ở SEA Games hay các giải khác ở Đông Nam Á, châu Á, nhưng không vì thế mà chúng tôi chủ quan.

NAM_8732

 HLV Mai Đức Chung muốn tuyển nữ tiếp tục đoàn kết và cố gắng. (Ảnh: Hồng Nam)

Tuyển nữ có sự ganh đua ngầm với tuyển nam để có thành tích tốt hơn nữa. Các nhà tài trợ đã để ý đến đội nam. Chúng tôi phải cố gắng để họ cũng để ý đến đội nữ một chút. Trên thế giới, người ta đầu tư cho đội nam hơn đội nữ rất nhiều, chúng tôi không bì tị, so sánh. Tuyển nữ chỉ mong muốn động viên, bảo ban nhau phải có thành tích tốt để đỡ được phần nào về mặt kinh tế cho các cầu thủ", HLV Mai Đức Chung đánh giá.

Trong thời gian đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tuyển nữ duy trì 2 buổi tập mỗi ngày (8h-10h và 16h-18h). HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, dù các cầu thủ vừa tham dự lượt đi giải nữ VĐQG nhưng ông và ban huấn luyện sẽ tiếp tục củng cố vấn đề thể lực trong khoảng 2 tuần cho toàn đội, đảm bảo đồng đều và nâng cao hơn nữa, đáp ứng các bài tập kĩ chiến thuật ở thời gian sau đó trước khi sang Nhật Bản.

Tại giải VĐ Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Thái Lan từ 13/8 đến 28/8, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Myanmar, Campuchia và Indonesia trong khi bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore và Timore-Leste. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng, xác định đội nhất nhì tại mỗi bảng vào bán kết.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin