HLV Mai Đức Chung: 'Tuyển nữ Việt Nam có cách đối phó với Australia'

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 22/02/2020 17:38:57 +07:00
(VTC News) -

HLV Mai Đức Chung lên phương án, chiến thuật giúp tuyển nữ Việt Nam đối phó với Australia tại vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu với nữ Australia ở vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020. Đây là đối thủ đứng hạng 5 thế giới, có trình đội vượt trội hoàn toàn và duy trì thành tích toàn thắng trước tuyển nữ Việt Nam trong quá khứ.

Tuy nhiên, tuyển nữ Việt Nam không run sợ, HLV Mai Đức Chung cho biết, ông đã tìm ra phương án để giúp những cô gái vàng của chúng ta đối phó với đội bóng này ở 2 trận đấu sắp tới.

HLV Mai Đức Chung cho hay: “Chúng ta sẽ chơi chuyền bóng, di chuyển linh hoạt. Những đường bóng bổng của họ, chúng ta cố gắng áp sát người. Tất nhiên, người ta cao hơn mình, có lợi thế hơn, nhưng nếu chúng ta nhảy, tì tựa trên khoảng không thì sẽ không phạm lỗi và không phạm luật”.

HLV Mai Đức Chung: 'Tuyển nữ Việt Nam có cách đối phó với Australia' - 1

HLV Mai Đức Chung. 

Đội hình chiến thuật này áp dụng tùy đối tượng. Vừa rồi, tuyển nữ Việt Nam gặp nữ Myanmar chúng ta đá kiểu khác, năm ăn năm thua. Trước đối thủ mạnh thì chúng ta phải đá phòng ngự phản công, chúng ta phải đứng dày ở nửa sân của mình sau đó phát triển tấn công thật nhanh.

Khi đọ sức với tuyển nữ Australia chúng ta phải sử dụng chiến thuật như vậy. Tôi đã nói với các cầu thủ là chúng ta có ít cơ hội để tấn công mà chỉ có nhiều cơ hội phòng ngự nên phải tập phòng ngự thật tốt”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm.

Theo lịch, tuyển nữ Việt Nam sẽ đá trận lượt đi vòng loại cuối Olympic Tokyo 2020 trên sân của tuyển nữ Australia vào ngày 6/3. Sau đó, chúng ta đá trận lượt về với đối thủ vào ngày 11/3 trên sân vận động Cẩm Phả.

Video: Giải mã sức mạnh tuyển nữ Australia 

 

 

Yến Hoàng(VOV.VN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn