HLV Mai Đức Chung thay Hữu Thắng làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam

Thể thaoChủ Nhật, 27/08/2017 17:28:00 +07:00

HLV Mai Đức Chung sẽ làm HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Campuchia ngày 5/9 sắp tới.

Căn cứ ý kiến thống nhất của Hội đồng HLV Quốc gia, Tổng thư ký VFF đã báo cáo Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Thường trực Ban chấp hành VFF về việc cử HLV trưởng đội tuyển quốc gia cho trận đấu ngày 5/9/2017 với đội tuyển Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019.

Thường trực Ban chấp hành VFF thống nhất cử ông Mai Đức Chung đảm nhận HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia trong trận đấu với Đội tuyển Campuchia.

HLV Mai Đức Chung rất có duyên với vai trò "tạm quyền". Thời còn làm trợ lý cho Afred Riedl năm 2007, ông Mai Đức Chung đã tạm thay Riedl khi ông thầy người Áo phẫu thuật ghép thận. Tới năm 2012, ông Mai Đức Chung lại ngồi ghế HLV trưởng ĐTVN khi Falko Goetz bị sa thải.

HLV MaI dUC CHUNG

HLV Mai Đức Chung là HLV tạm quyền tại ĐTQG Việt Nam. (Ảnh: Hà Thành)

Như vậy, HLV Mai Đức Chung sẽ tạm thời ngồi vào ghế nóng mà HLV Hữu Thắng để lại. HLV Hữu Thắng đã từ chức HLV trưởng ĐTQG Việt Nam lẫn U22 Việt Nam sau khi U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng.

Thường trực Ban chấp hành VFF ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như những nỗ lực của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Theo VFF, trong thời gian làm nhiệm vụ, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã rất cố gắng để có thể xây dựng cho đội tuyển một lối chơi phù hợp với thể trạng và tầm vóc của cầu thủ Việt Nam, thi đấu với tinh thần fair-play và đã cống hiến cho khán giả hâm mộ nhiều trận đấu đẹp và giàu cảm xúc.

Video: HLV Hữu Thắng từ chức sau thất bại tại SEA Games 29

Tuy nhiên, sau kết quả thi đấu không được như mong đợi tại SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có đơn xin thôi đảm nhiệm HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia và U22-U23 Quốc gia. Đại diện Thường trực Ban chấp hành VFF đã gặp mặt cảm ơn những nỗ lực và tâm huyết của HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng các thành viên đội tuyển đạt được những thành tích trong thời gian qua, đồng thời đề nghị HLV Nguyễn Hữu Thắng thay đổi quyết định của mình.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cảm ơn Thường trực Ban chấp hành VFF và xác nhận quyết định từ nhiệm đã được cân nhắc kỹ.  Đại diện Thường trực Ban chấp hành VFF khẳng định tôn trọng quyết định cá nhân của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Theo kế hoạch, Đội tuyển sẽ tập trung trở lại tại Hà Nội từ chiều ngày 29/8/2017 và chính thức bước vào tập luyện từ ngày 30/8/2017.

Phan Phan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !