HLV Mai Đức Chung hài lòng: 'Tuyển nữ Việt Nam thi đấu kiên cường'

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 09/02/2020 17:41:36 +07:00
(VTC News) -

HLV Mai Đức Chung cho rằng các học trò đã có trận đấu đáng khen trước đội tuyển mạnh nhất châu Á như Hàn Quốc.

Tuyển nữ Việt Nam vừa nhận thất bại 0-3 trước Hàn Quốc ở lượt đấu cuối, qua đó xếp nhì ở vòng loại thứ ba Olympic 2020. Do đã thắng Myanmar 1-0 ở trận đấu trước đó nên trận thua này không ảnh hưởng đến suất đi tiếp của Huỳnh Như cùng đồng đội. Theo HLV Mai Đức Chung, toàn đội đã thi đấu tốt và thể hiện được sự tiến bộ. 

"Các cầu thủ đã thi đấu phòng ngự phản công trong trận đấu hôm nay với ba yêu cầu: thứ nhất thua ít, thứ hai không ai bị chấn thương và thứ ba là không bị thẻ vàng.

Hôm nay tôi rất hài lòng với các vận động viên trẻ, các cầu thủ của chúng tôi mới 19 tuổi, và đây là lần đầu tiên họ được thi đấu quốc tế với đối tượng mạnh như thế này. Chúng tôi muốn các cầu thủ tiến bộ, hoà hợp với các cầu thủ lớn và hôm nay họ đã làm tốt", ông Chung khẳng định.

HLV Mai Đức Chung hài lòng: 'Tuyển nữ Việt Nam thi đấu kiên cường' - 1

HLV Mai Đức Chung hài lòng về màn thể hiện của học trò.

Lọt vào vòng play-off, tuyển nữ Việt Nam nhiều khả năng đối đầu với Trung Quốc hoặc Australia - những đối thủ còn mạnh hơn Hàn Quốc. Do đó, trận đấu ở Jeju World Cup giúp các cầu thủ có thêm trải nghiệm về chuyên môn. 

"Chúng tôi tới đây và gặp đối tượng rất mạnh như Hàn Quốc, thậm chí còn mạnh hơn nữa, tầm vóc lại cao to, nên chúng tôi chỉ sử dụng những đường bóng ngắn và trung bình, không chơi bóng bổng được. Tới đây, chúng tôi còn thời gian để cải thiện thêm cách chơi", ông Chung phân tích. 

HLV Mai Đức Chung hài lòng: 'Tuyển nữ Việt Nam thi đấu kiên cường' - 2

Hàn Quốc (áo đỏ) quá mạnh.

"Thế trận nghiêng về chủ nhà Hàn Quốc nhiều. Rõ ràng trình độ của chúng ta chưa bằng được Hàn Quốc, nhưng các cầu thủ thi đấu với tinh thần ý chí, quả cảm kiên cường, tôi rất hài lòng với tất cả vận động viên của Việt Nam trong trận đấu ngày hôm nay.

Chúng tôi vẫn giữ được cự ly đội hình và tinh thần thi đấu rất tốt. Chúng tôi không bị vỡ trận, vẫn duy trì được lối đá. Đội Hàn Quốc rõ ràng đá tốt hơn Việt Nam chúng tôi, các bạn cũng muốn ghi thêm những bàn thắng nữa, nhưng gặp khó khăn trước Việt Nam".

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn