HLV Mai Đức Chung chỉ cách giúp tuyển nữ Việt Nam chơi xuất thần trước Australia

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 11/03/2020 21:11:57 +07:00
(VTC News) -

Chiến thuật hợp lý cùng khả năng nắm bắt tốt điểm yếu của đối thủ đã giúp tuyển nữ Việt Nam chơi cực hay trước Australia.

Tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu quật khởi trước Australia. Thi đấu với đối thủ đứng hạng 7 thế giới, nhưng các học trò của HLV Mai Đức Chung chỉ thua với cách biệt tối thiểu và đã có bàn thắng lịch sử vào lưới đối thủ, lần đầu tiên sau rất nhiều cuộc đối đầu trước đó. 

"Trong giờ nghỉ giữa hiệp, chúng tôi có rút kinh nghiệm, tăng cường khả năng áp sát đối phương, rõ ràng những điều đó cầu thủ thực hiện tốt.

Trong hiệp 2, cầu thủ rất chịu khó theo người, thể lực chúng ta được duy trì tốt trong 90 phút. Cuối trận, Australia đá bóng bổng, tập trung treo bóng ở hai biên vào, tận dụng lợi cao hơn, đá bóng bổng tốt hơn, nhưng hậu vệ của chúng ta cản tốt. Tôi đã nói trận này chúng tôi sẽ ghi bàn", HLV Mai Đức Chung tự hào chia sẻ. 

HLV Mai Đức Chung chỉ cách giúp tuyển nữ Việt Nam chơi xuất thần trước Australia - 1

HLV Mai Đức Chung. 

Màn thể hiện của các cầu thủ cũng cho thấy sự tiến bộ so với trận thua 0-5 lượt đi tại Australia. Sau bốn trận, cách biệt thua của Việt Nam trước Australia đã giảm dần. 

"Tôi có nói với cầu thủ rằng lượt đi mình thua 0-5, nhưng khi về nhà rồi, chúng tôi hứa với người hâm mộ là sẽ chơi đến cùng, với tinh thần người phụ nữ Việt Nam, động viên cầu thủ và thực tế là họ làm tốt yêu cầu BHL đề ra. Thành công của chúng ta hôm nay là không có chấn thương, thua với cách biệt ít và đã có bàn thắng. 

Sân nhà là thứ chúng ta tự tin nhất. Ở sân Australia, cầu thủ mình có 2 cơ hội, nếu tận dụng được đã ghi bàn rồi. Tôi có phân tích, xem băng trận lượt đi, nói với cầu thủ rằng Australia rất mạnh, nhưng hàng thủ họ sơ hở chứ không phải mạnh toàn diện, mình phải khoét vào sơ hở đó. Hậu vệ đứng hàng ngang, hai hậu vệ biên lên nhiều phải khoét nách, áp sát nhiều. Các cầu thủ đã làm tốt", HLV Mai Đức Chung chỉ cách khai thác khoảng trống của đối thủ. 

HLV Mai Đức Chung chỉ cách giúp tuyển nữ Việt Nam chơi xuất thần trước Australia - 2

Tuyển nữ Việt Nam rất biết mình biết người. 

Theo cựu HLV Becamex Bình Dương, tuyển nữ Việt Nam cần học hỏi rất nhiều ở đối thủ. Cơ hội để cọ xát với đối thủ mạnh như Australia không phải lúc nào cũng đến, nên các cầu thủ cần rất trân trọng. 

"Hai trận này bổ ích với tuyển nữ Việt Nam. Nói như vậy vì không phải tự nhiên lãnh đạo VFF phải mất rất nhiều tiền để mời Australia sang đá. Còn đây là Australia phải sang, phải thi đấu với chúng ta (do đá vòng loại Olympic), điều này rất tốt cho VĐV ít đá quốc tế, qua đây họ rèn luyện chuyên môn cho các trận tiếp theo. Australia là đối thủ đứng thứ 7 thế giới, nên đây là điều rất đáng quý.

Quý giá nhất là rút được kinh nghiệm, học hỏi được ở đội bạn. Kỹ thuật họ tốt, xoay bóng đỡ bóng chuyển hướng tốt. Họ còn biết bật tường trung lộ, lôi kéo người, chúng tôi phải học hỏi họ rất nhiều", ông Chung kết luận. 

Video: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn