Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Mai Đức Chung & Phan Thanh Hùng nói gì về ĐTQG?

(VTC News) - Trong lúc chờ đợi HLV Goetz xuất hiện tại Việt Nam và chính thức đặt bút ký hợp đồng làm HLV trưởng, sáng 1/6, VFF đã tổ chức lễ công bố danh sách cho cả ĐTQG lẫn đội Olympic QG với hai HLV phụ trách tạm thời là Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng.

Do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đi họp FIFA chưa về nên chủ trì buổi họp công bố danh sách ĐTQG và đội Olympic QG do Phó chủ tịch phụ trách truyền thông, Nguyễn Lân Trung chủ trì, cùng với đó là sự góp mặt của Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn, đại diện Phòng các ĐTQG và Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Dù chỉ được giao nhiệm vụ là các HLV tạm quyền cho cả hai đội tuyển nhưng các HLV Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng đều khẳng định, công việc tại đội tuyển là vinh dự cũng đồng thời là trách nhiệm với cá nhân họ. Vì thế, không có chuyện từ chối hay cân nhắc thiệt hơn về mức lương hay các chế độ đãi ngộ khác.

HLV Mai Đức Chung: "Tôi gọi Công Vinh vì phong độ tốt"

Với trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển QG cho lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2014, HLV Mai Đức Chung cho biết, với sự trợ giúp của các nhà chuyên môn, HLV, chuyên gia, chính ông là người lên danh sách 50 cầu thủ để VFF đăng ký với FIFA từ đầu tháng 5 cho chiến dịch vòng loại World Cup 2014.

HLV Mai Đức Chung tin tưởng vào khả năng hồi phục phong độ của Công Vinh. Ảnh Quang Minh

Trên cơ sở 50 cầu thủ sau khi bàn bạc, bản danh sách được rút xuống còn 30 rồi 23 người có tên ở đợt tập trung lần 1, bắt đầu từ ngày 15/6 tại TPHCM.

Trong bản danh sách này, một số gương mặt kỳ cựu như Huy Hoàng, Như Thành đã vắng mặt, trong khi Công Vinh mới trở lại sau chấn thương cũng được triệu tập.

Lý giải về quyết định nhân sự này, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Phong độ của Huy Hoàng và Như Thành thời gian gần đây không được tốt, hai cầu thủ cũng gặp một số vấn đề vì chấn thương.

Trong khi đó, Công Vinh dù chỉ mới thi đấu trở lại chưa lâu nhưng phong độ thể hiện là tương đối tốt. Tôi đã theo dõi rất kỹ những trận đấu của các cầu thủ này ở V-League và đưa ra quyết định.

Chúng tôi không gọi cầu thủ ngoại nhập quốc tịch lên đội tuyển vì muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ nội, đặc biệt là số cầu thủ trẻ thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Dù có thành tích hay không thì theo tôi, cũng nên để đội tuyển Việt Nam gồm toàn cầu thủ Việt Nam".

HLV Mai Đức Chung cũng tiết lộ, trong thành phần ĐTQG có 3 cầu thủ còn đủ tuổi Olympic là Ngọc Anh, Văn Quyết, Trọng Hoàng. Sau khi kết thúc nhiệm vụ thi đấu cho đội Olympic, những cầu thủ nêu trên sẽ được bổ sung về thi đấu cho ĐTQG.

Hai tuần chuẩn bị trước trận đấu lượt đi vòng loại thứ nhất World Cup 2014 gặp Macao Trung Quốc theo HLV Mai Đức Chung với môi trường bóng đá Việt Nam là ngắn. Dự kiến, đội tuyển sẽ có 2 trận đấu tập trước khi bước vào thi đấu chính thức.

HLV Phan Thanh Hùng: "Muốn tạo sự kế thừa cho ĐTQG"

"Trong thành phần đội Olympic QG có nhiều cầu thủ sinh năm 1991, đủ điều kiện đá hai kỳ SEA Games. Năm 2009, khi làm trợ lý cho HLV Calisto, chúng tôi cũng đã chọn ra 16 cầu thủ đá được SEA Games năm nay.

HLV Phan Thanh Hùng với nhiệm vụ tạo diện mạo mới cho đội Olympic QG. Ảnh: Quang Minh

Hy vọng lứa cầu thủ hiện nay của đội Olympic QG sẽ tạo ra sức bật mới cho ĐTQG trong tương lai. Tôi hài lòng về chất lượng cầu thủ đội Olympic trong lần tập trung này. Mong là chúng tôi sẽ làm việc tốt cùng nhau thời gian tới.

Đây là những gương mặt tốt nhất của đội Olympic nhưng điểm yếu của các cầu thủ là kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tôi sẽ xây dựng lối chơi cho đội tuyển trên cơ sở con người mình có và còn tùy thuộc vào đối thủ sắp tới của chúng ta là ai.

Danh sách ĐTVN tập trung từ ngày 15/6 đến 4/7 tại Trung tâm TDTT Thành Long (TPHCM)

Thủ môn: Dương Hồng Sơn, Nguyễn Mạnh Dũng, Bùi Tấn Trường

Hậu vệ: Trần Đình Đồng, Đoàn Việt Cường, Võ Hoàng Quảng, Lê Phước Tứ, Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Thành Long Giang, Nguyễn Anh Tuấn, Huỳnh Quang Thanh.

Tiền vệ: Nguyễn Vũ Phong, Phan Văn Tài Em, Phan Thanh Hưng, Lê Tấn Tài, Nguyễn Minh Châu, Phạm Thành Lương, Võ Duy Nam.

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Đình Tùng.

Đội Olympic QG tập trung từ 13 đến 24/6 tại Hà Nội:

Thủ môn: Trần Anh Đức, Trần Bửu Ngọc, Nguyễn Tuấn Mạnh

Hậu vệ: Lâm Anh Quang, Âu Văn Hoàn, Nguyễn Văn Hậu, Dương Thanh Hào, Nguyễn Tiến Duy, Trần Tấn Đạt, Nguyễn Doãn Bắc, Nguyễn Văn Việt.

Tiền vệ: Phạm Nguyên Sa, Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Văn Quân, Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Hải Huy, Trần Mạnh Dũng, Lê Đức Tài, Lê Hoàng Thiên, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Quyết, Phạm Văn Nam.

Tiền đạo: Hà Minh Tuấn, Đinh Kiên Trung, Phạm Văn Thuận

Tin liên quan

» Nuôi hi vọng World Cup, Công Vinh được gọi trở lại ĐTVN

Chí Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN