HLV lý giải thất bại của Ánh Viên

(VTC News)- Ánh Viên đã mắc những sai sót không đáng có dẫn đến thất bại cay đắng ở nội dung 400m tự do.

Ở ngày thi đấu đầu tiên, sự căng cứng và khởi động không tốt là nguyên nhân chính dẫn đến thành tích đáng thất vọng của Ánh Viên bất chấp việc cô giành 2HCV, phá 1 kỷ lục SEA Games. Ngay sau đó, HLV trưởng Đặng Anh Tuấn đã nghiêm khắc yêu cầu Ánh Viên sửa sai và phải biết tiếp thu lời căn dặn của ban huấn luyện. Song đến tối qua, Ánh Viên lại phạm phải sai lầm khác dẫn đến việc chỉ giành HCB ở nội dung 400m tự do.
 Ánh Viên cần tìm lại trạng thái thi đấu hưng phấn

 Ánh Viên cần tìm lại trạng thái thi đấu hưng phấn


Hết buổi thi, HLV Đặng Anh Tuấn khắt khe nhận xét: "Về chiến thuật lúc đầu, Ánh Viên thực hiện tốt nhưng khi về đích em lại vội vã tăng tốc, dẫn tới kỹ thuật bơi không chuẩn, không duy trì được tốc độ bứt phá. Do đó, 50m cuối, tốc độ bơi của Ánh Viên bị giảm.

Thêm nữa, khi thi đấu cự ly này, Ánh Viên quá chú tâm vào VĐV của Singapore. Khi vượt qua VĐV của Singapore rồi thì Ánh Viên không để ý đến VĐV của Thái Lan đang tăng tốc phía sau. Chính vì thế, khi vào 50m cuối, lúc đối thủ bứt phá thì trạng thái thi đấu của Ánh Viên có dấu hiệu bất ổn, động tác rối loạn.

Cho tới lúc này, những thành tích mà Ánh Viên đạt được chỉ ở mức khá chứ chưa phải ở đỉnh như tại giải trẻ châu Á 2012 ở Nam Ninh".

Trước đó, HLV Đặng Anh Tuấn thừa nhận do đăng ký thi đấu tới 8 nội dung nên không thể yêu cầu Ánh Viên thi đấu xuất sắc ở tất cả các cự li. Dù vậy, thành tích của Viên phải nằm trong biên độ dao động cho phép.

Hơn nữa, cái mà ban huấn luyện hướng đến là thành tích, thái độ thi đấu chuyên nghiệp của Ánh Viên. Bởi có tập trung củng cố vững chắc điều đó, Ánh Viên mới có thể vươn tới tầm cao mới, vượt xa dần đấu trường khu vực.

Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN