HLV Lê Thụy Hải: Xuân Trường, Tuấn Anh đâu đã phải VIP ở ĐTQG!

Trước việc nhiều người hâm mộ chê trách HLV Mai Đức Chung vì không sử dụng Xuân Trường, Tuấn Anh ở trận gặp Campuchia, HLV Lê Thụy Hải đã lên tiếng bênh vực người bạn thân thiết.

HLV Mai Đức Chung đã triệu tập 11 cầu thủ U22 Việt Nam lên ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia, trong đó tất nhiên có nhiều cái tên thuộc HAGL, có thể kể ra Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy...

Tuy nhiên, ở trận đấu với Campuchia, ông lại bất ngờ không sử dụng Xuân Trường – Tuấn Anh tại tuyến giữa mà dùng bộ đôi thiên về phòng ngự Huy Hùng – Hoàng Thịnh.

Hệ quả là ĐTVN khá thiếu sáng tạo trong tấn công và chỉ thắng Campuchia 2-1 nhờ may mắn. Chính vì lẽ đó, nhiều CĐV đã chỉ trích HLV Mai Đức Chung.

HLV Le Thuy Hai: Xuan Truong, Tuan Anh dau da phai VIP o DTQG! hinh anh 1

 Xuân Trường và Tuấn Anh không được sử dụng ở trận gặp Campuchia.

"Tại sao lại chỉ trích ông Chung? Vì sao nhất thiết phải là Xuân Trường – Tuấn Anh thi đấu tuyến giữa? Các em ấy rất tốt khi đá các đội trẻ nhưng trên ĐTQG thì chưa phải là trụ cột hay gì cả. Còn rất nhiều các em khác nữa xuất sắc.

Thứ nữa, sau SEA Games thì thể lực, tâm lý 2 em ấy đều chưa ổn. Nếu cho thi đấu không chắc là là tốt. Ở trận đấu với Campuchia, ông Chung ưu tiên sự chắc chắn và chúng ta đã thắng may mắn. Nhưng nếu lỡ chúng ta thua thì sẽ rất tệ. Chúng ta vừa có một kì SEA Games không tốt rồi" – HLV Lê Thụy Hải nói.

Trước và sau trận gặp Campuchia, nhiều NHM mỉa mai ĐTVN với ý tứ "từ khi nào chúng ta phải e ngại Campuchia?". Nhưng theo ông Hải "lơ", có lẽ nhiều CĐV đã quá yêu mà thiếu đi phần lý trí để nhận định đúng đắn cán cân sức mạnh giữa bóng đá Việt Nam với các nước trong khu vực.

"Bóng đá bây giờ là một thế giới phẳng. Mà những đội yếu họ đang học tập, vươn lên rất nhanh. Còn những đội mạnh hoặc ở một tầm nào đó thì không phải muốn vươn lên là được. Ai nói Hà Lan có thể vắng mặt ở World Cup? Hoặc như Thái Lan hôm rồi họ chơi rất tốt, chỉ thua sát nút Australia 1-2… Vì thế, chuyện Campuchia mạnh lên là điều hoàn toàn bình thường.

Video: Highlight Campuchia 1-2 Việt Nam

Tôi không nói người hâm mộ sai, nhưng có thể nhiều người quá yêu mà nhận định chưa chuẩn xác. Việc Campuchia mạnh lên không có nghĩa bóng đá của chúng ta yếu đi hay kém cỏi đi".

Quả thật, trên sân nhà cũng ở vòng loại Asian Cup, Campuchia thậm chí còn thắng Afghanistan 1-0. Ngược về AFF Cup 2016 tại vòng bảng, họ cũng chỉ thua chúng ta sát nút 1-2.

Chiến thắng 2-1 của HLV Mai Đức Chung là hết sức quan trọng dù nó chẳng hề hoa mỹ hay có thể khiến chúng ta tự hào. Nhưng hơn lúc nào hết, bóng đá Việt Nam đang cần lấy lại niềm tin và các cầu thủ từ trẻ tới lớn cần thời gian để người thì vượt qua cú sốc SEA Games, người thì tìm lại phong độ sau thời gian dài V-League tạm nghỉ.

Trước mắt ĐTVN sẽ lại là 1 trận gặp Campuchia khác trên sân nhà rồi gặp Afghanistan và sau đó là Jordan. Tin rằng khi được chuẩn bị kĩ lưỡng, các chàng trai áo đỏ sẽ thi đấu thuyết phục hơn rất nhiều.

>>> Đọc thêm: Chỉ tập 4 ngày, Mourinho cũng khó làm tốt hơn HLV Mai Đức Chung

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh