• Zalo

HLV Lê Thụy Hải: 'U20 Việt Nam mạnh tinh thần nhưng yếu chiến thuật"

Thể thao Thứ Sáu, 12/05/2017 11:28:00 +07:00

Theo dõi đội tuyển U20 Việt Nam từ lâu, HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đã lộ ra nhiều điểm yếu sau trận thua đậm trước U20 Argentina.

Có thể nói, trong trận đấu với U20 Argentina, U20 Việt Nam đã nhập cuộc tương đối tốt… cho đến khi đẳng cấp của U20 Argentina được thể hiện. Tỉ số thua 1-4 trước đội bóng từng 6 lần vô địch U20 thế giới không có gì đáng chê trách, nhưng nếu Quang Hải và các đồng đội được chuẩn bị tốt hơn về tâm lý và chiến thuật, chưa chắc họ đã phải nhận những bàn thua dễ dàng đến thế.

Video U20 Việt Nam 1-4 U20 Argentina

Cụ thể, ở 2 bàn thua đầu tiên, nhạc trưởng của đội khách là Marcelo Torres, người được mệnh danh là “Tevez mới” của bóng đá Argentina rất rảnh chân để kiến tạo cho đồng đội. Nếu đội chủ nhà bố trí một người theo kèm Torres, anh sẽ khó có được khoảng trống như vậy.

Sau trận, HLV của đội khách Claudio Ubeda cho rằng, bóng đá trẻ Việt Nam vẫn ở một khoảng cách rất xa so với trình độ U20 World Cup. Một chiến lược gia lão làng trong nước là ông Lê Thụy Hải cũng bày tỏ quan điểm như trên.

Ông Hải cho biết: “Đầu tiên, cần phải nhận thấy các cầu thủ trẻ của chúng ta có tinh thần tốt. Họ không bị tâm lý chưa đá đã sợ như nhiều lớp khác. Trải nghiệm ở Đức giúp họ quen với những đối thủ cao to và có đẳng cấp. U20 Việt Nam thua vì đối phương quá mạnh, trong khi bản thân lại không có được chiến thuật tốt”.

Hinh anh

U20 Việt Nam được đánh giá là chưa có lối chơi hợp lý. (Ảnh: Đức Đồng)

Cựu HLV của Bình Dương phân tích: “Hàng phòng ngự U20 Việt Nam mỏng manh, 2 tiền vệ cánh không biết cách hỗ trợ cho hậu vệ biên. Chơi phản công nhưng U20 Việt Nam không có đường chuyền điểm rơi tốt để tận dụng tốc độ, trong khi cũng không có cầu thủ đủ tốc độ, sự nhanh nhạy để tận dụng. Ngay cả tiền vệ Quang Hải được cho là chơi hay nhất, cũng đá lắt nhắt, sút phạt thì không đủ độ khó.

Trên thực tế U20 Việt Nam cũng có nhiều đường chuyền chủ động, nhưng hầu hết độ chính xác đều không cao. Ngay cả những quả ném biên tưởng như rất đơn giản, các cầu thủ U20 Việt Nam cũng đặt đồng đội vào tình huống không thuận lợi”.

Cách đây ít ngày, HLV Lê Thụy Hải từng nhấn mạnh việc ông cảm thấy không ổn khi nhìn U20 Việt Nam quá chú trọng tập thể lực, mà có phần xem nhẹ tập kỹ chiến thuật.

“Rõ ràng U20 Việt Nam chơi thiếu độ nhuyễn và không có đường nét. Trận thua đã bộc lộ rõ điểm yếu về chiến thuật. Tôi vẫn cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn tập trung nhồi thể lực cho các cầu thủ là sai lầm. U20 Việt Nam cần phải tìm ra sự cân bằng hơn chứ không thể cứ nhồi thể lực để thi đấu với những đội to cao và khỏe hơn hẳn tại U20 World Cup sắp tới”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin