• Zalo

HLV Lê Thụy Hải từng 'đấu' bầu Kiên, 'mắng' bầu Đệ

Thể thao Thứ Tư, 29/04/2015 09:31:00 +07:00

Chiến lược gia người Hà Đông tiết lộ nhiều thông tin về cá nhân và phía sau các mối quan hệ trong làng bóng đá Việt.

Chiến lược gia người Hà Đông tiết lộ nhiều thông tin về cá nhân và phía sau các mối quan hệ trong làng bóng đá Việt.

Biệt danh Hải 'lơ'

HLV sinh năm 1946 cho biết, ông có biệt danh Hải “lơ” bởi phong cách khi còn thi đấu của ông “luôn cười, phủi quần áo sau mỗi khi bị cầu đối phương phạm lỗi chứ không có phản ứng gì”.
HLV Lê Thụy Hải có rất nhiều bí mật thú vị 
Tôi cũng hơi bị… giang hồ

Lâu nay dư luận vẫn hay đồn thổi như ông từng bị cầu thủ, phụ huynh đòi đánh thời còn ở Thanh Hóa. HLV người Hà Đông khẳng định “không có chuyện đấy vì tôi làm việc đàng hoàng và nhiều người dựng lên chuyện như vậy để hạ tôi xuống. Tôi cũng hơi giang hồ vì tôi đi nhiều thế cơ mà”.

'Đấu' với bầu Kiên

HLV Thụy Hải nhận xét “anh Kiên yêu và hiểu biết bóng đá hơn rất nhiều ông bầu tôi từng hợp tác. Nhưng anh Kiên hay tham gia vào việc của HLV, như phải báo cáo trước đội hình từ thứ sáu. Tôi thường nói anh Kiên đội hình thứ sáu chỉ là dự kiến còn chủ nhật ra sân là khác, tôi thay đổi theo ý tôi.

Sau đó, tôi và anh Kiên mâu thuẫn về cầu thủ ngoại. Anh Kiên nói nếu không đồng ý thì nghỉ. Tôi nói ngay rằng nếu anh không thích vì nhà tôi ngay ở Hà Đông nên gần lắm. Thực ra lúc đó tôi cần việc lắm nhưng đó là bản chất của tôi. Lãnh đạo cứ thích xen vào công việc HLV nhưng khi thua thì không chịu trách nhiệm mà chỉ có HLV chịu trách nhiệm là sao”.

Video HLV Lê Thụy Hải nói về quan hệ với Công Vinh
Tại sao HLV Guillaume Graechen được VFF đặc cách, tôi thì không

HLV Thụy Hải thiếu bằng A bóng đá, vì vậy ông không thể ngồi ghế HLV trưởng Bình Dương mà đăng ký Giám đốc kỹ thuật. Ông Hải “có một điều buồn”: “Tại sao VFF không đặc cách cho tôi được đi học, trong khi đó cái ông gì đấy ở HAGL (HLV Guillaume Graechen) tự nhiên đặc cách đi học bằng A. Đã thế tôi càng không đi học. 

Tôi biết đó là tính xấu của tôi. Nhưng cũng vì thế tôi muốn cho người ta thấy đừng nặng nề quá vì chuyện bằng cấp”.

Bầu Đệ 'nói thế không xấu hổ à'

Năm 2012, HLV Thụy Hải từng bị lãnh đạo CLB Thanh Hóa nghi “bất thường” sau trận thua SLNA và tạm đình chỉ công tác. Thông tin này xuất hiện trên báo chí sớm hơn cuộc gặp giữa đôi bên ở Đà Nẵng (đối thủ tiếp theo của Thanh Hóa) khiến ông Hải “khó chịu lắm”. 

Sau khi “chạy cả đêm để tới Đà Nẵng báo tin”, bầu Đệ có giải thích với HLV Thụy Hải thông tin trên. Ông Hải nói với bầu Đệ: “Anh nói thế không xấu hổ à. Tôi không có điện thoại à. Việc gì chạy cả đêm cho nguy hiểm”.

Từ đây, bầu Đệ và HLV Thụy Hải “cơm không lành, canh không ngọt” và sau đó ông Hải chia tay Thanh Hóa. Cả hai không bắt tay nhau mỗi khi có dịp gặp nhau.
HLV Lê Thụy Hải từng 'mắng' bầu Đệ là 'nói thế không xấu hổ à' 
Công Vinh về Bình Dương không thông qua HLV Thụy Hải

HLV giàu cá tính khẳng định Công Vinh “không nói với tôi trước khi về CLB” và bản thân ông nói thẳng lãnh đạo “không đồng ý lấy Công Vinh”. Ông nói “rất đàng hoàng” với Công Vinh khi biết tin cầu thủ này đầu quân cho Bình Dương: “Con về đây là do lãnh đạo lấy con, bố không đồng ý”.

Ông Hải khẳng định quan điểm này nhưng ông cho rằng không phải vì thế ông đối với Công vinh không đúng đắn mà chỉ yêu cầu Vinh phải thích nghi nếu không sẽ bị đào thải. Tuy nhiên, chính ông Hải là người phải ra đi trước.

HLV Thụy Hải là người đưa Tấn Tài về Bình Dương

Tấn Tài và HLV Thụy Hải được cho là có mối quan hệ không tốt. Mối quan hệ này xuất hiện sau thời điểm đầu mùa giải ông Hải nhận xét “Tấn Tài xem như vứt đi” khi anh dính chấn thương. Tuy nhiên, HLV Hải “lơ” cho rằng ông chính là người đã đưa Tấn Tài về đội bóng, sau khi Tấn Tài “nhiều lần gọi điện cho tôi và tôi đồng ý vì Tài là cầu thủ tốt”.

Nguồn: Ngôi sao
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Lê Thụy Hải từng 'đấu' bầu Kiên, 'mắng' bầu Đệ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin