• Zalo

HLV Lê Thụy Hải: 'Tôi nghĩ ở quê nhà Park không được dùng, nên rất quyết tâm đánh bại Hàn Quốc'

Thể thao Thứ Bảy, 30/12/2017 11:16:00 +07:00

Trước câu hỏi, liệu có phải HLV U23 Việt Nam đang tung hỏa mù khi nói muốn dồn toàn lực thắng U23 Hàn Quốc hay không, HLV Lê Thụy Hải cho rằng đấy là lời thực lòng của ông Park Hang Seo.

Trong buổi họp báo hôm qua, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ việc mình muốn cùng U23 Việt Nam thắng U23 Hàn Quốc và đang dồn toàn lực cho trận đấu đầu tiên ở VCK U23 châu Á này.

u23 park hang seo (1) 11

HLV Park Hang Seo đang tích cực cùng các học trò chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á.

Tuy nhiên, ý định của ông Park được xem là khá mạo hiểm, vì U23 Việt Nam vốn bị đánh giá yếu nhất bảng D còn U23 Hàn Quốc được xem như đội mạnh nhất. Nếu dồn sức ngay trận đầu gặp địch thủ mạnh nhất, chúng ta có thể sẽ khó đá với các đội phía sau là Australia và Syria vì lộ bài, vì sa sút thể lực và có thể là cả thẻ phạt, chấn thương.

Nhận định về điều này, HLV Lê Thụy Hải đưa ra ý kiến: "Mỗi người đều có một tính toán riêng, khó nói ai đúng ai sai. Tôi nghĩ ông ấy phải theo dõi và hiểu đội Hàn Quốc. Họ được đánh giá cao, nhưng có thể ông Park nghĩ mình bung hết sức, có thể thắng được thì quả là một bước lên mây rồi.

Vì thế chúng ta khó nói. Ông ấy có nhiều người khen, tôi cũng khen nhưng khen gì thì khen phải chờ kết quả. Nói thì dễ, chuẩn bị thôi đã thấy khó. Chiến thuật thì ai cũng đưa ra được, có thể đá 2-2-2-2-2 cũng được nhưng thực hiện nó, thành tích ra sao mới là vẫn đề".

Nói thêm về động lực muốn thắng U23 Hàn Quốc của ông Park Hang Seo, HLV Lê Thụy Hải phỏng đoán:

"Theo tôi nghĩ, ông Park ở Hàn Quốc không được dùng, nên tới đây cũng muốn cho người ta thấy được ông ấy đáng được dùng. Còn chuyện giấu số áo ấy mà (ở trận gặp Ulsan Hyundai) thì giấu làm gì, ai lâu lâu mới xem thì họ không biết chứ đối thủ họ biết hết ấy mà".

17-u23-vietnam-u23-thailan 18

HLV Park Hang Seo quyết tâm đánh bại đội bóng quê nhà.

Ngược về ít ngày trước, HLV Park Hang Seo đã có buổi kiểm tra tổng quát các cầu thủ U23 Việt Nam. Sau đó, ông đưa ra 3 kết luận dẫn tới việc cầu thủ Việt Nam thường dễ chấn thương.

1. Có sự chênh lệch giữa chân thuận và không thuận.

2. Phần thân trên quá mỏng, hay chịu thiệt khi va chạm.

3. Thiếu lớp mỡ mỏng bao bọc cơ thể, người chỉ toàn xương với bắp nên dễ chấn thương.

Trước các kết luận này của ông Park, đã có rất nhiều ý kiến tranh cãi. HLV Lê Thụy Hải thì cho hay:

"Ông ấy nói là rất hợp lý. Thể hình U23 chúng ta không tốt lắm, người rất mỏng. Ví dụ đội HAGL khi trẻ không tập sức mạnh, chỉ tập kĩ thuật nên thể hình rất mỏng. Đáng lẽ các bạn ấy phải được tập.

Cầu thủ không giải quyết được 2 chân cũng rất dở. Cái này do phương pháp huấn luyện từ nhỏ. Cầu thủ mà xử lý không được hai chân thì nghe buồn cười lắm. Cầu thủ thế giới đúng là nhiều cầu thủ thuận một chân, nhưng chân khi họ vẫn sử dụng được. Họ không lệch quá như cầu thủ Việt Nam.

 Hai điều trên ai đã làm bóng đá thì đều thấy đúng, nhưng người ta không muốn nói tới vì nói những điều đó ai có chuyên môn mới hiểu. Nói ra ngoài thì người ta khó hiểu lắm.

Tuy nhiên, chuyện lượng mỡ thì tôi thấy hơi lạ. Cơ bắp của mình đã được tập luyện, chứ không phải có lượng mỡ cùng. Cơ bắp mà lại có mỡ thì không tốt. Nói chung là các VĐV, chỉ trừ summon thôi là có. Còn bình thường mỡ mỏng cũng không được. Ông Park nói thế thì tôi cũng thấy là khó tin".

Cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, ông Park Hang Seo chỉ là những vấn đề rất cơ bản của U23 Việt Nam, trong khi bản thân HLV này đặt quyết tâm cao, thì khi sơ sảy không như ý sẽ có thứ để phần nào... đổ lỗi nếu cần.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều