• Zalo

HLV Lê Thụy Hải: Quân HAGL áp đảo ở ĐT Việt Nam là bình thường

Thể thao Chủ Nhật, 05/11/2017 12:42:00 +07:00

Cựu GĐKT Thanh Hóa, ông Lê Thụy Hải cho rằng hãy cứ để HLV Park Hang-seo tự do chọn cầu thủ phù hợp với lối chơi ông đề ra, dù có là nhiều cầu thủ HAGL đi nữa.

Trước trận đấu với HAGL, HLV Sài Gòn FC Đức Thắng bất ngờ lên tiếng, nhận định rằng dù cầu thủ của ông có hay hơn đối phương nhưng cũng khó lên đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) do ông Park Hang Seo có mối quan hệ thân quen với GĐKT HAGL, Chung Hae Seong.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Đức Thắng có lý khi nhận xét quân HAGL có thể được liên tuyển nhiều nhờ quen biết. Nhưng cựu GĐKT CLB Thanh Hóa cho rằng điều đó là bình thường, chẳng có gì đáng bàn cãi.

soha-1

HLV Lê Thụy Hải cho rằng cầu thủ Sài Gòn - HAGL cũng chưa thật sự nổi bật nếu so với với trình độ ĐTQG.

"Nói như anh Đức Thắng thì có thể đúng, nhưng cũng chính đáng thôi chẳng có gì để bàn cãi. Nếu hai ông ấy thân nhau và giới thiệu nhau thì đó là quyền của HLV trưởng. Cần để ông Park chọn cầu thủ sao cho hợp với định hướng về ĐTQG".

Cũng theo ông Lê Thụy Hải, nếu so sánh với mặt bằng chung cầu thủ gọi lên ĐTQG trong quá khứ, các cầu thủ trẻ của Sài Gòn hay HAGL chưa thật sự nổi bật, nếu có chỉ điểm ra được 1, 2 cái tên.

"Cả HAGL và Sài Gòn nếu đánh giá với mặt bằng ĐTQG, những cầu thủ đã từng lên thì các em đâu đã thật là cao. ĐTQG cần cầu thủ trẻ đấy nhưng các cầu thủ 2 đội này cũng chưa phải thật sự xuất sắc để lấy lên. Có thể gọi 2 em nào đó thôi. Ông Park đã làm trận nào đâu mà chúng ta nhận xét quá sớm?"

Ở trận đấu vòng 24 V-League, HAGL đã thắng Sài Gòn 2-1. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ ông vẫn thích đội Sài Gòn hơn và cho rằng cầu thủ chủ nhà hơn cầu thủ HAGL ở sự chững chạc.

"HAGL có những tiến bộ nhất định, có thay đổi cách chơi. Còn so sánh giữa cầu thủ 2 bên thì CLB Sài Gòn họ chững chạc hơn nhiều, không hấp tấp như HAGL. Nhưng thắng thua thì còn phụ thuộc may mắn nữa. Bên chủ nhà cũng có nhiều pha bóng không may mắn.

Tôi thích cách chơi của Sài Gòn hơn vì họ có tổ chức, kỉ luật. Tất nhiên, khi có GĐKT Chung Hae Seong thì tôi vẫn nói HAGL chơi khác hẳn ngày xưa".

soha-2

HAGL có chiến thắng nhưng ông Hải thích lối chơi của Sài Gòn hơn.

Ở trận đấu trên SVĐ Thống Nhất đã có khá nhiều tình huống khó cho trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên. Nhưng ông Hải cũng cho rằng công tác cầm còi ở trận này không có vấn đề gì.

"Trận này cũng không thật sự then chốt nên cũng không có gì. Còn ở trận Hải Phòng thắng Đà Nẵng 2-0 thì đội khách đá hiền hơn chủ nhà. Hải Phòng đá máu lửa hơn mà trọng tài cũng có nhiều lần bỏ sót. Nhưng theo tôi nghĩ là cũng hết sức bình thường chứ không có gì.

Còn ở trận HAGL thì trọng tài không có gì khiếm khuyết cả. Họ cứ bảo pha này pha kia phải có phạt đền nhưng những tình huống đó trọng tài đứng rất gần. Mà trọng tài Kiên ở V-League bắt cũng là được.

Trận này cũng không vì nhiều lý do, nhất nhì hay xuống hạng – lên hạng. Hai đội đá cởi mở, trọng tài thổi cũng rất thoải mái thôi".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin