• Zalo

HLV Lê Thụy Hải: Chưa thấy U20 Việt Nam có lối chơi gì cả

Thể thao Thứ Sáu, 26/05/2017 11:40:00 +07:00

Theo HLV Lê Thụy Hải, U20 Việt Nam mới chỉ tốt về mặt tinh thần chứ lối chơi chưa có gì đáng kể.

U20 Việt Nam thua tâm phục 0-4 trước U20 Pháp và đối mặt với nguy cơ bị loại từ vòng bảng World Cup U20. Sau trận đấu, HLV Lê Thụy Hải đã có những nhận định riêng về thầy trò Hoàng Anh Tuấn.

- Ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của U20 Việt Nam trong trận đấu với U20 Pháp?

Chúng ta không nên dùng từ Việt Nam trình diễn mà phải nói là Pháp họ trình diễn chứ? Đội thua mà lại nói trình diễn người ta cười cho. Nói thế này này, U20 Việt Nam tâm thế ra sân là được, là tốt, xuất phát trận đấu rất tự tin. Đây là cái được.

Hinh anh HLV Le Thuy Hai: Phap qua manh, muon thang Honduras, U20 Viet Nam phai nhun minh

U20 Việt Nam chưa định hình được lối chơi khi gặp các đối thủ mạnh.

Chứ còn lối chơi và cách chơi thì thôi mình đừng bàn nữa. Bây giờ mình khen mình, mình thua 0-4 còn khen cái gì? Lối chơi của chúng ta bị phá sản vì đội bạn ở trên một tầm. Người ta đến đây để giành chức vô địch, còn mình chỉ mong được vào vòng hai.

Nói về lối chơi và cách chơi của U20 Việt Nam thì nói thật nhé, tôi chưa thấy cái lối chơi gì cả? Tôi cũng chỉ nói được thế thôi.

Còn tinh thần của các em rất tốt. Khi thua 3-4 bàn, cầu thủ ai mà chả nản, lại thiếu người nữa nhưng mà các em vẫn chơi với tinh thần hết sức cố gắng, nỗ lực, đấy là cái đáng khen chứ lối đá thì không thể khen được. 

- Ông nhận xét thế nào về tình huống dẫn đến tấm thẻ vàng thứ 2 của Đình Trọng?

 
Nói về lối chơi và cách chơi của U20 Việt Nam thì nói thật nhé, tôi chưa thấy cái lối chơi gì cả?

HLV Lê Thụy Hải

Cậu ấy là phải thẻ đỏ luôn. Sao lại đánh nguội. Bóng đá không phải là vũ đài. Như thế là không được. Theo tôi, cái đáng chê trách nhất là U20 Việt Nam bị rất nhiều thẻ không đáng có.

Trọng Đại vào bóng hai chân thế thì không được rồi, thẻ vàng là xứng đáng. Còn cậu kia đánh nguội rõ như vậy. Có rõ không, xem trên tivi có rõ không? Tôi cho đó phải là tấm thẻ đỏ trực tiếp chứ không thể vàng được!

- Theo ông, U20 Việt Nam có bao nhiêu % thắng được U20 Honduras ở trận cuối?

Bây giờ nếu mà tính % thì tôi nói thật nhé, U20 Honduras thể lực tốt hơn mình. Và lối chơi của U20 Việt Nam, để thắng các đội khác, ghi bàn thắng là rất khó. Đá với New Zealand dễ như thế mà không thắng được, đá với U20 Honduras lại càng khó.

Bây giờ mà nói mình yếu, mình không vào được thì nhiều người nghe không thích nhưng mà nói U20 Việt Nam sẽ vào được thì tôi không dám nói. 

Hinh anh HLV Le Thuy Hai: Phap qua manh, muon thang Honduras, U20 Viet Nam phai nhun minh

Đình Trọng (20) bị truất quyền thi đấu.

- Ông nhận xét như thế nào khi HLV Hoàng Anh Tuấn tung ra sân đội hình mạnh nhất thay vì đội hình hai ở trận đấu với Pháp? Liệu thể lực của U20 Việt Nam có bị bào mòn hay không?

Lần đầu tiên đi dự giải như thế là được, chúng ta cũng phải khuyến khích các em. Các đội thì đều giống nhau thôi. Các đội đều đá giống nhau chứ. Nếu mà anh bị bào mòn chứng tỏ anh thể lực kém. Bạn nói U20 Việt Nam nhỏ con chứ gì, có ai cấm bạn chọn cầu thủ to con đâu? Ai cấm bạn chọn cầu thủ 2m đâu? Tại sao cứ đổ lỗi, chán lắm đừng có đổ lỗi thế.

U20 Việt Nam yếu thì phải đá theo kiểu của đội yếu, phải chấp nhận và tìm ra cái cách chơi của đội yếu. Đúng không? 

Hinh anh HLV Le Thuy Hai: Phap qua manh, muon thang Honduras, U20 Viet Nam phai nhun minh 4

U20 Việt Nam chưa ghi được bàn thắng nào tại World Cup U20.

- Theo ông liệu U20 Việt Nam có ghi được bàn thắng ở giải đấu lần này? 

Hơi khó đấy. Tiền đạo mình có ai? Đức Chinh thì tố chất gì? Nhanh không nhanh lắm, kỹ thuật qua người không phải tốt lắm thì lấy ai để dứt điểm. Mình phải nói như thế chứ. Anh phải qua được người, bứt được tốc độ, hoặc cự ly ngắn anh phải nhanh được nhưng với điều kiện là phải có đồng đội giúp đỡ, chuyền bóng, đồng ý không? Mình có ai không? Có điều kiện không? Đấy, nên rất là khó.

Bây giờ bảo thắng U20 Honduras thì tôi nghĩ là rất khó nhưng mà chúng ta đá phòng ngự phản công thì có thể.

- Theo ông sự vắng mặt của trung vệ Đình Trọng ở trận cuối có ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh hàng thủ của U20 Việt Nam? 

Đáng kể chứ. Cậu Trọng cũng là một trong những trung vệ tốt, chơi quyết liệt, lao đánh đầu được dù thấp bé hơn họ. Đáng kể chứ, rất quan trọng. 

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

Khương Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều