HLV Lê Thụy Hải: 'Ông Park và U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích'

Thể thaoChủ Nhật, 14/01/2018 18:41:00 +07:00

Hồ hởi và phấn khởi, đó là cảm xúc của chuyên gia Lê Thụy Hải khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Australia vang lên.

"Cảm xúc của tôi lúc này rất phấn chấn, rất vui! Đầu tiên tôi nghĩ chúng ta nên chúc mừng HLV Park Hang Seođội tuyển U23 Việt Nam. Dù kết quả sau này có thế nào đi chăng nữa nhưng chiến thắng 1-0 trước Australia vẫn là một kỳ tích của đội U23 Việt Nam.

Tất nhiên, trong bóng đá đội yếu vẫn có thể thắng đội mạnh. U23 Australia hôm nay tâm lý khi ra sân đánh giá U23 Việt Nam thấp hơn rất nhiều, họ bỏ đi 5-6 cầu thủ đã ra sân đá chính trận trước với Syria.

TOP

 U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và giành chiến thắng.

Ông Park tôi thấy có một điểm thấy được rõ rệt là nếu suy nghĩ trận gặp Australia cần phải chớp thời cơ ngay, nôn nóng lên thì chúng ta sẽ thua nhưng vẫn giữ cách chơi cho U23 Việt Nam như trận đá với Hàn Quốc, đó là phòng ngự chiều sâu, không cho bạn dùng tốc độ xuống biên.

U23 Australia hơi lạ là tôi thấy họ không tạt bóng nhiều, trừ những phút cuối trận, nếu họ tạt liên tục từ đầu thì hàng phòng ngự U23 Việt Nam sẽ rất khó khăn. Cách chơi của U23 Australia khi tiếp cận trận đấu tôi thấy có vấn đề, họ chuyền đi, chuyền lại quá nhiều nhưng không giải quyết được.

U23 Việt Nam có điểm đặc biệt hay là phòng ngự chặt hay hơn cả trận gặp Hàn Quốc, dù chúng ta đánh giá U23 Australia còn mạnh hơn cả Hàn Quốc. Khi phản công, U23 Việt Nam luôn luôn có 2 người phía trên, nếu cầm được bóng, không để hậu vệ đối phương áp sát hoặc bắt bài thì còn lên được tới 3, 4 người, đó là điểm rất đáng khen.

u23 vIET NAM-01 3

 Công Phượng nhận được lời khen từ HLV Lê Thụy Hải.

Nếu U23 Việt Nam có kỹ xảo hay, tốc độ cao thì Australia còn thua nhiều hơn vì khi phản công trống trải. Hậu vệ U23 Australia về khá nhanh, ta đẩy bóng lên họ cắt, có những tình huống khe, lỗ thấy rất rõ nhưng cầu thủ U23 Việt Nam chuyền bóng đối phương bắt được ngay.

Công bằng mà nói trình độ U23 Việt Nam vẫn chưa bằng Australia nhưng ở một trận đấu cụ thể, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nếu cầu thủ U23 Australia không đánh đầu vào xà thì chắc tỷ số không phải là 1-0. Tất nhiên là U23 Việt Nam có may mắn nhưng may mắn đó có được cũng là do chúng ta gây sức ép. Trong tình huống dẫn đến bàn thắng, chúng ta có 5,6 cầu thủ trên phần sân đối phương, như thế là U23 Việt Nam dám gây sức ép, không như trận đá với Hàn Quốc.

Đội U23 Australia cướp được bóng U23 Việt Nam lại lui về ngay, vì thế giữ được sức và không ai bỏ vị trí của mình. U23 Việt Nam bây giờ không giống như thời điểm trước đây là cứ xông bừa, thay vào đó lên le và giữ, phòng ngự chặt chẽ, kín kẽ, vẫn có thể bắt việt vị.

Trận hôm nay tôi thấy Duy Mạnh đá rất tốt, băng ra giữa mặt hai trung vệ nhiều lần đó là lợi thế. Quang Hải thì vẫn hay và chúng ta đã nói nhiều lần rồi nhưng trong trận đấu nếu không có Duy Mạnh hay thủ môn Tiến Dũng chơi tốt thì U23 Việt Nam vẫn gặp khó khăn.

Trận thắng này đúng là kỳ tích và U23 Việt Nam đáng khen rất nhiều, từ tổ chức trong kỷ luật chiến thuật, tổ chức với từng cá nhân, cầu thủ nào cũng giữ được khả năng của mình, không vội vàng còn khả năng chuyền bóng vào khe để đối phương bắt bài thì là do trình độ ta chưa tới. U23 Australia vào sân với nhiều cầu thủ dự bị do đánh giá U23 Việt Nam thâp nhưng họ đã phá sản với mục tiêu 3 điểm".

U23 VN mung 4

Quang Hải là cầu thủ nay nhất trong mắt HLV Lê Thụy Hải. 

Về trận đấu với Syria vào lúc 18h30 ngày 17/1, HLV Lê Thụy Hải nói: "Nếu U23 Việt Nam vẫn duy trì được sự tự tin và cách đá như trước Australia thì có đủ khả năng có điểm trước Syria. Tôi vẫn đánh giá Syria cao hơn U23 Việt Nam nhưng nếu chúng ta đá phòng ngự chặt chẽ và trận tới Syria buộc phải lên tấn công, hàng phòng ngự của họ không tốt bằng Australia thì U23 Việt Nam có thể thắng.

Nếu chủ quan rằng có thể thắng Syria thì U23 Việt Nam sẽ thua nhưng nếu chúng ta vẫn duy trì được sự tự tin, tập trung thì kết quả sẽ khác. Trận đá với Hàn Quốc, U23 Việt Nam không mất sức bằng khi gặp Australia, vì thế, nếu trận sau bỏ lối đá này thì rất dễ bế tắc.

Ngay cả khi không đi tiếp thì chiến thắng trước Australia cũng là dấu ấn của U23 Việt Nam rồi, tất nhiên dấu ấn sẽ nhạt đi. HLV Park Hang Seo làm đội U23 Việt Nam giúp các cầu thủ tự tin, tổ chức, kỷ luật trong chiến thuật rất tốt, thể lực tiến bộ hẳn".

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !