HLV Lê Thụy Hải: Ông Miura đổ lỗi cho cầu thủ là không được

HLV Lê Thụy Hải cho rằng các cầu thủ U23 Việt Nam phải có khát vọng và vượt qua được cú sốc tâm lý sau thất bại trước Myanmar tại bán kết.

HLV Lê Thụy Hải nói: “Nếu như đúng thực lực thì U23 Việt Nam không phải đá trận tranh HCĐ, trừ Thái Lan mạnh hơn, đội mình vẫn nhỉnh hơn hai đội còn lại cùng vào bán kết. Nhưng, U23 Indonesia người ta cũng đá tốt đấy chứ, không phải tầm thường đâu, đừng nói họ kém. Indonesia tuy thua Thái Lan nhưng đá chững chạc.
 Cơ hội sửa sai cuối cùng cho Mạc Hồng Quân (Ảnh: Phạm Thành)

Cơ hội sửa sai cuối cùng cho Mạc Hồng Quân (Ảnh: Phạm Thành)

Và U23 Indonesia đã thắng đội chủ nhà Singapore trong trận đấu sinh tử, quyết định tấm vé đi tiếp vào bán kết ở bảng A nên họ không vừa đâu. U23 Indonesia tôi thấy chơi bóng có kỹ thuật, tự tin và họ tuân thủ theo một đấu pháp nhất định, phối hợp từ dưới lên, gần như không đột phá, đó là khác biệt so với U23 Việt Nam.


Cách phát biểu của ông Miura sau khi thua Myanmar ở bán kết, tôi nghĩ rằng làm cho cầu thủ đôi chút không hài lòng. Ông ấy đổ lỗi cho cầu thủ không ghi bàn, như thế là không được, cái này là lỗi của ai?

Năm nay, lực lượng của U23 Việt Nam rất tốt nhưng mình không đoạt được tấm HCV, đó là lỗi tại mình chứ. Trong khi đó, cầu thủ trong tay mình 2 năm nay rồi mà không làm cho họ tốt lên được thì đó là lỗi tại mình chứ.


Một điều nữa, ông ấy nói khả năng dứt điểm là điểm yếu của các đội bóng trong khu vực bị coi là vùng trũng của bóng đá thế giới, vậy Thái Lan thì sao? Những trận mà U23 Việt Nam thắng các đối thủ 5, 6 bàn thì sao ông Miura không nói thế. Ông Miura luôn tự hào ở đội U23 Việt Nam cầu thủ nào cũng có thể ghi bàn mà. Cầu thủ U23 Việt Nam không còn lạc quan và quyết tâm cũng không còn cao nữa.
 U23 Việt Nam phải thắng (Ảnh: Hải Thịnh)

 U23 Việt Nam phải thắng (Ảnh: Hải Thịnh)

Tôi đi làm bóng đá lâu nhưng chưa bao giờ đổ lỗi cho VĐV cả. Công Phượng có để mất bóng thì còn tiền vệ, trung vệ nữa, lúc đó họ ở đâu? Tương quan lực lượng, tôi đánh giá Indonesia cao hơn, họ đá kỹ thuật nhưng chân phương, không tiểu xảo.

Nếu U23 Indonesia không chơi tốt thì tới đây có thể bị cấm nữa nên họ sẽ quyết tâm chơi một trận ra trò. Còn U23 Việt Nam sau khi thua ở bán kết, không biết tinh thần có xuống không, khó mà giữ lắm vì bị tác động từ HLV, thông tin đại chúng, cứ như trận thua vừa qua là lỗi của cầu thủ.

 Chờ niềm vui của U23 Việt Nam (Ảnh: Phạm Thành)

Chờ niềm vui của U23 Việt Nam (Ảnh: Phạm Thành)

Bây giờ đội nào còn khát vọng thì thắng thôi. Trận tranh hạng ba, tư không còn quan trọng nhưng muốn chơi tốt thì cầu thủ phải có khát vọng. Ngoài ra, không biết những cầu thủ bị ông Miura chê đó có được xếp vào thi đấu hay không hay lại một đội hình lủng củng khác. Tôi rất thích đội hình U23 Việt Nam năm nay, rất chín.

Hộ công Công Phượng tốt, Hồng Quân biết cài, tì đập nhả, hai tiền vệ biên đều được, Huy Toàn, Ngọc Thắng hay Văn Toàn, Phi Sơn tốt. Thanh Bình và Hồng Quân là hai trung phong của 2 CLB ở V.League đá đều tốt, ở giữa có Huy Hùng, Duy Mạnh, 4-4-2 hay 4-3-1-2 đều có thể xếp được.

Myanmar có tấn công nhiều đâu, luôn đá 4 người ở dưới mà vẫn thắng mình. Đằng sau lưng tiền vệ, trước mặt trung vệ Myanmar là khoảng trống mênh mông, tha hồ cầm giữ bóng mà U23 Việt Nam không thắng được thì đừng đổ lỗi cho ai.

Đây là trách nhiệm của ông Miura, trách nhiệm của VFF. Liên đoàn giao chỉ tiêu cho HLV Miura cùng đội U23 là vào bán kết. 11 nước Đông Nam Á, trừ một số nước kém mà không vào bán kết thì đá làm gì nữa. Tôi cũng thèm đội mình vào chung kết, tiếc chứ, nên thua là ức lắm. Thắng Indonesia ít nhất cũng vớt vát được HCĐ nhưng còn nhiều thứ tác động vào. Tôi ở với cầu thủ quanh năm biết, đừng nghĩ xấu cho cầu thủ, khổ lắm.


Để thắng lợi có nhiều thứ tác động vào chứ không phải dễ, dù tương quan lực lượng giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia khá tương đồng”.

Nguồn: TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN