• Zalo

HLV Lê Thụy Hải: Ông Miura có giỏi đâu mà thuê?

Thể thao Thứ Bảy, 21/10/2017 12:08:00 +07:00

Ít ngày qua, báo giới Việt bất ngờ xôn xao với thông tin HLV Miura có thể quay trở lại V-League dẫn dắt một CLB với mức lương lên tới 30.000 USD/tháng.

Thông tin trên gây nhiều ngạc nhiên bởi khi còn làm việc cho VFF, thực tế là HLV Miura đã gây nhiều tranh cãi về khả năng thật sự, về việc ông thành công hay thất bại với các đội U23, ĐTQG Việt Nam.

Quan trọng nhất, sau khi chia tay VFF hồi đầu năm 2015, HLV Miura chưa trở lại làm HLV mà ông nghỉ ngơi 1 thời gian rồi đi làm BLV bóng đá.

"Thực ra nghề nào cũng thế, đã nghỉ thì khi quay lại cần nhiều thời gian mới hòa nhập được. Mà khi anh chuyển sang việc làm BLV, phẩm chất của người HLV mất đi. Đó là 1 phần của con người. Mà tôi thấy ông Miura có giỏi gì đâu mà mời?" - HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm.

miura le thuy hai

 

Nhận xét thêm về khả năng của ông Miura, ông Hải "lơ" tiếp:

"Theo tôi mỗi người 1 quan điểm. Mời ông Miura để đánh bóng thương hiệu cũng chẳng sao. Nhưng mời ông Miura cũng chẳng giải quyết được gì. Muốn làm gì thì cũng phải có cầu thủ nay, phải có kinh phí nhiều. Về ông Miura, nếu nói là kém thì cũng không đúng mà mọi người lại nói mình. Nhưng ông ấy cũng bình thường.

Làm U23 và CLB có khác nhau. Làm CLB thì huấn luyện cả năm cả tháng, còn làm U23 thì huấn luyện ngắn, tập luyện ngắn. Nhưng tôi thấy ở U23, có một lần không nhầm thì ông ấy đưa anh Thanh Bình của Thanh Hóa làm đội trưởng. Như thế là ông ấy chưa hiểu về bóng đá.

Đội trưởng trên sân là người thay quyền HLV, phải là người giỏi, nắm được anh em. Sinh hoạt tốt, tập luyện tốt chưa đủ. Anh phải là thủ lĩnh. Mà cháu Bình chưa đủ tầm đó. Đó là 1 phần cho thấy ông Miura như thế nào, chưa cần đánh giá sâu. Nhưng mời ông ấy thì cũng không có gì xấu".

miura le thuy hai

 HLV Miura chưa hiểu về bóng đá?

Dù Công Vinh tạm thời không thừa nhận chuyện mời HLV Miura về làm tại CLB TP.HCM ở V-League 2018 nhưng đội bóng này bị đồn liên quan tới chiến lược gia người Nhật Bản nhiều nhất. Mới đây, Công Vinh cũng lấp lửng khi được hỏi về khả năng anh tái hợp thầy cũ.

"Chuyện tôn trọng HLV Alain Fiard là phải có, và hiện tại CLB vẫn chưa kết thúc mùa bóng nên không thể nói gì nhiều".

Vậy nếu ông Miura thật sự về với CLB TP.HCM mùa sau có giúp ích nhiều cho đội bóng này? Ông Hải tiếp tục nêu quan điểm.

"Đội TP.HCM cũng có mua 1 số cầu thủ nhưng họ đã ở sườn dốc sự nghiệp rồi. Họ không có tiềm lực cầu thủ trẻ và đội hình thực ra cũng chắp vá chứ chưa hoàn thiện nên rất khó. Ví dụ họ mời ông Miura để thay đổi thì tôi nghĩ chưa được. TP.HCM cần phải có cầu thủ hay thì mới có nhiều khả năng hơn. Không có cầu thủ thì không giải quyết được gì".

miura le thuy hai2 3

 HLV Miura thành công hay thất bại ở Việt Nam vẫn nằm trong vòng tranh cãi.

Cũng liên quan tới một ông thầy ngoại, chiến lược gia Hàn Quốc, Chung Hae Seong đã chính thức tới HAGL tối 18/10 vừa rồi và tuyên bố sẽ cùng CLB phố Núi vô địch V-League 2019. Tuyên bố này của ông Chung bị xem là "nổ" và chưa khiến nhiều người tin tưởng.

"Tôi tin vào ông Chung Hae Seong, điều đó (vô địch V-League 2019) có thể làm được. Đội HAGL có tiềm lực, con người hay thật sự, chỉ cần uốn nắn, sửa đổi, thổi cho các em khát vọng. Mà từ giờ đến năm 2019 còn nhiều thời gian. Nếu không làm được thì kém quá".

Tại V-League 2017 có 1 điều bất ngờ là thành tích thi đấu ngoài sự kì vọng của CLB Sài Gòn. Không rầm rộ như TP.HCM, cũng dựa vào lớp trẻ như HAGL song trái với 2 CLB trên, Sài Gòn của HLV Đức Thắng hiện đứng thứ 6 trên BXH với 33 điểm sau 21 vòng đấu.

 Lý giải nguyên nhân thành công của Sài Gòn, ông Hải "lơ" đúc kết:

"Sài Gòn của anh Thắng là 1 đội thống nhất, từ trẻ đi lên. Nhưng nói thật, đội trẻ của anh Thắng chưa bằng HAGL đâu. Vì thế chỉ cần HAGL có HLV tốt là tôi tin sẽ làm được.

Còn về bí quyết giúp Sài Gòn thành công năm nay thì từ năm 2015 tôi có gặp Thắng và nói đội của cậu ấy rất tốt. Các em có khát vọng, cùng 1 lứa, tin và hiểu nhau. Quan trọng nhất, Thắng được các em rất quý mến. Thu được nhân tâm của các em là rất quan trọng.

Các em không có ai thật đẳng cấp nhưng đồng đều, rất kỉ luật, thắng thua không qua quan trọng mà để tâm kỷ luật trong thi đấu, chiến thuật sinh hoạt. Tinh thần, thể lực họ rất tốt. Nhưng muốn đi xa nữa vẫn cần cầu thủ hay".

>>> Đọc thêm: Thắng SLNA, Hải Phòng mạnh dạn đặt mục tiêu huy chương V-League

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều