Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Lê Thụy Hải không phục VFF, VPF: Ao tù V-League

(VTC News) - V-League thực sự là một mớ bòng bong, bao năm qua mãi luẩn quẩn giữa đúng và sai, giữa phản ứng và án phạt. Nói cách khác, là nó như một ao tù.

1. “Đi hỏi già, về hỏi trẻ” -  người Việt vẫn nói thế. Người già là gương, nhiều kinh nghiệm, muốn biết, muốn học thì cứ hỏi người già. Còn người trẻ (trẻ con) tâm hồn trong sáng, chưa biết nói dối, nên muốn biến sự thật, cứ hỏi trẻ.

Ở V-League, ông Lê Thụy Hải thuộc hàng lão vẫn ngày ngày ra sân bóng đá vì đam mê (như lời ông nói), mà đam mê không chỉ thỏa mãn cho riêng ông, mà còn vì muốn bóng đá nước nhà ngày càng phát triển.

Làm việc quên tuổi là điều trân quý. Rồi lại làm việc có thành tích, số má thì còn đáng trọng.

Tóm lại, một người già đáng học, đáng kính, đáng trọng mà chửi… thề, nghe chướng tai lắm! Ông chửi, chỉ trọng tài thứ 4 nghe thấy là một nhẽ, đằng này, nó còn lọt cả vào micro của nhà đài đang phát trực tiếp khiến hàng triệu người xem truyền hình cũng được “thưởng thức”, bọn trẻ thậm chí còn cảm thấy “hân hoan” trên facebook khi thi nhau truyền đi những “lời vàng ý ngọc” của ông.

HLV Le Thuy Hai khong phuc VFF, VPF: Ao tu V-League hinh anh 1

GĐKT CLB FLC Thanh Hóa, Lê Thụy Hải 

2. Nhưng hẳn phải có nỗi bức xúc lớn lắm, ông Hải “lơ” mới phát chửi thề như thế!?

Hỏi ra thì ông bảo, từ ngày ông làm GĐKT ông không còn nói nhiều như trước. Kiệm lời lắm, nhưng vì quá bức xúc mới phải đấu tranh. Nếu không đấu tranh thì là ông là thằng hèn. Ông không thể để cái sai của trọng tài hoành hành, không để một ông vua cầm còi từ sân futsal lên bắt sân cỏ 11 người…

 
Như vậy có nghĩa là trọng tài đó kém phải cho nghỉ đi chứ?

Ngay cả khi bị phạt rồi, ông vẫn tiếp tục đấu tranh để cho Ban trọng tài, những nhà tổ chức phải suy nghĩ, phải tìm hiểu thấu đáo vì sao những người như ông Hải lại phản ứng thay vì cứ đè ra mà phạt.

“Tôi chỉ buồn là tại sao BTC giải, Ban Trọng tài lại bênh vực những cái sai ấy. Góc quan sát của trọng tài không tốt, tôi đồng ý. Trọng tài không theo kịp diễn biến trận đấu, tôi đồng ý. Mọi lý do Ban Trọng tài đưa ra như vậy tôi đồng ý hết. Nhưng như vậy có nghĩa là trọng tài đó kém phải cho nghỉ đi chứ?

Làm trọng tài mà không quan sát được đúng góc của mình, không theo kịp trận đấu thì không thể coi là bình thường được. Nhất là người ta lại đưa một trọng tài thổi futsal vào bắt một trận đấu tại V-League lại càng không được. Tôi nghĩ chúng ta không thể bênh vực nhau theo cách như vậy” – Ông Hải nói trên Thể thao văn hóa.

3. Cứ sai rồi phản ứng, thậm chí phản ứng tới xúc phạm trọng tài mà BTC không chấn chỉnh thì giải cũng loạn. Nhưng thấy sai mà không sửa thì phản ứng vẫn còn xảy ra. Sửa bằng cách cho nghỉ việc thì V-League cứ ngày càng thiếu trọng tài chất lượng. Và sai lại hoàn sai. Đó là thứ luẩn quẩn của V-League khiến nó mãi không thoát khỏi ao tù!

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN