HLV Lê Thụy Hải: 'Không đấu tranh thì tôi là thằng hèn'

"Mọi lý do Ban Trọng tài đưa ra như vậy tôi đồng ý hết. Nhưng như vậy có nghĩa là trọng tài đó kém phải cho nghỉ đi chứ?", HLV Lê Thụy Hải bức xúc.

GĐKT Lê Thụy Hải đón nhận thông tin bị kỷ luật cấm chỉ đạo 2 trận, nộp phạt 5 triệu đồng trong tâm thế bình thản nhưng khi nhắc lại tình huống đó, ông Hải không giấu được sự bức xúc và lên tiếng một cách mạnh mẽ.

* Pha bóng tiền đạo Diao (QNK Quảng Nam) dùng tay khống chế bóng đã được thấy rõ qua truyền hình nhưng Ban Trọng tài khẳng định do góc quan sát của trọng tài không thuận lợi?

Tivi có tường thuật trực tiếp trận đấu, ai cũng thấy tình huống đó chạm tay tiền đạo đội QNK Quảng Nam. Sau trận đấu, tôi có nói với các trọng tài nhưng không có vấn đề gì lớn. Quả bóng chạm tay đó không ai ở đội bóng khiếu nại gì, chỉ khán giả trên sân la ó thôi.

HLV Le Thuy Hai: 'Khong dau tranh thi toi la thang hen' hinh anh 1

 

Tôi chỉ buồn là tại sao BTC giải, Ban Trọng tài lại bênh vực những cái sai ấy. Góc quan sát của trọng tài không tốt, tôi đồng ý. Trọng tài không theo kịp diễn biến trận đấu, tôi đồng ý. Mọi lý do Ban Trọng tài đưa ra như vậy tôi đồng ý hết. Nhưng như vậy có nghĩa là trọng tài đó kém phải cho nghỉ đi chứ?

Làm trọng tài mà không quan sát được đúng góc của mình, không theo kịp trận đấu thì không thể coi là bình thường được.

Nhất là người ta lại đưa một trọng tài thổi futsal vào bắt một trận đấu tại V-League lại càng không được. Tôi nghĩ chúng ta không thể bênh vực nhau theo cách như vậy.

Clip: Trọng tài gây bức xúc trận FLC Thanh Hóa 4-4 QNK Quảng Nam

* Báo chí, người hâm mộ đã quá quen với hình ảnh HLV Lê Thụy Hải có phản ứng với trọng tài khi làm việc tại V-League, đó có phải là cá tính của ông?

 
Tôi vẫn đấu tranh, nếu không đấu tranh thì tôi là thằng hèn à?

HLV Lê Thụy Hải

Thực lòng tôi cũng không muốn làm lâu nữa nhưng vì bức xúc quá mức, chạm tay như vậy mà không thổi thì chịu. Nhiều người hỏi tôi nếu còn xảy ra như thế có dám đấu tranh không?

Tôi vẫn đấu tranh, nếu không đấu tranh thì tôi là thằng hèn à? Tôi cũng chỉ là con người bình thường nhưng làm bóng đá quá lâu rồi. Đừng để cho người ta chán, hãy để họ đấu tranh, phản biện và rút ra lẽ phải.

Chúng tôi cũng là con người tại sao các anh ấy lại không cho phản ứng? Tại sao trọng tài thổi sai mà chúng tôi không được phản ứng hay khiếu nại? Luật pháp xử lý người vi phạm còn có quyền khiếu nại mà trọng tài thì không trong khi Ban Trọng tài chỉ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp.

HLV Le Thuy Hai: 'Khong dau tranh thi toi la thang hen' hinh anh 2

HLV Lê Thụy Hải: 'Không đấu tranh thì tôi là thằng hèn'

Tổ chức này của tất cả các CLB đóng góp chứ không phải do các anh trong BTC giải hay Ban Trọng tài dựng lên và thi đấu người ta phải đóng tiền.

Tôi không phải là người bảo thủ nhưng có bao giờ các anh ở BTC giải, Ban Trọng tài tìm hiểu vấn đề tại sao các CLB, HLV, cầu thủ lại phản ứng. Các anh ấy hãy đi tìm nguyên nhân.

Nếu trọng tài làm đúng thì ai người ta phản ứng. BTC giải, Ban Trọng tài không xem xét, tìm hiểu gì mà cứ đè chúng tôi ra kỷ luật. BTC giải, Ban Trọng tài làm việc như vậy tôi thấy không hay.

* Vậy CLB FLC Thanh Hóa và cá nhân ông có ý định khiếu nại với quyết định mà Ban Kỷ luật vừa đưa ra?

 
Bây giờ tôi bị kỷ luật thì tôi được kiện ai, kiện ở đâu, chỗ nào?

HLV Lê Thụy Hải

Bây giờ tôi bị kỷ luật thì tôi được kiện ai, kiện ở đâu, chỗ nào? HLV như chúng tôi cũng không ai bênh vực nên nhiều HLV không muốn phản ánh là vì thế. Anh Huỳnh Đức đã từng phản ứng, vừa rồi có Trương Việt Hoàng và trước đó là Quang Trường (SLNA).

Vậy thì Ban Trọng tài phải xem lại mình, đúng hay sai. Con người là phải sai, tôi phản ứng như vậy không phải để bao biện cho mình và cũng chỉ là bức xúc lúc đó.

Tất nhiên, lúc nóng nảy đó phản ứng của tôi là sai nhưng tại sao mình lại nóng như thế, nghĩa là phải có gì bức xúc. Nếu trọng tài đúng thì ai dám phản ứng họ. Trọng tài sai thì phải kỷ luật, cho nghỉ chứ, chúng ta phải làm việc cho sòng phẳng và công bằng.

HLV Le Thuy Hai: 'Khong dau tranh thi toi la thang hen' hinh anh 3

HLV Lê Thụy Hải bị truất quyền chỉ đạo 2 trận, nộp phạt 5 triệu đồng

Tôi cũng nhắc lại không nên để trọng tài futsal đi bắt ở sân cỏ, đó là điều có thể khẳng định.

Không phải vì bị kỷ luật mà tôi phản ứng. Tôi đi làm vì yêu nghề, đam mê với nó. Tôi làm GĐKT cũng đã cố gắng không muốn tranh luận rồi còn khi làm HLV trước đây, tôi nói ghê lắm. Bây giờ đã nén nhịn lắm rồi mà người ta không hiểu mình.

Tôi nói ra ở đấy để trao đổi lại còn bây giờ muốn khiếu nại, thanh minh thì như thế nào, nói với ai? Bây giờ với những cái gì không thích, không đồng tình mà không nói ra thì chúng ta cứ để như thế mãi sao?

Bình luận