HLV Lê Thụy Hải: HAGL dễ xuống hạng

HLV Lê Thụy Hải cho rằng không có dấu hiệu HAGL và SLNA móc ngoặc với nhau, đồng thời đánh giá Đồng Nai cao hơn trong cuộc đua trụ hạng

* HAGL xuống hạng vẫn là khả năng cao nhất ở V-League thời điểm này

Về ý kiến của HLV Trần Bình Sự cho rằng HAGL- SLNA đá không thật, HLV Lê Thụy Hải nói: "Anh Sự có suy nghĩ riêng khi nói HAGL và Đồng Nai đá không thật nhưng các đội thua thường có phản ứng như vậy. Ngay tại Đồng Nai, kết quả thi đấu mùa giải này không tốt, đáng ra họ đã thay HLV Trần Bình Sự lâu rồi nhưng có thể lãnh đạo đội bóng ghi nhận công lao của anh ấy nên vẫn tiếp tục hợp tác và ưu ái.
 HAGL dễ xuống hạng

 HAGL dễ xuống hạng

Còn về những phát biểu liên quan đến trận thắng của HAGL trước SLNA, tôi nghĩ có thể đó là bức xúc ở một thời điểm nào đó để cho bản thân tự huyễn hoặc mình mà thôi. Nhưng anh Sự cũng nói quyết định phải ở trận đấu tới giữa hai đội, đấy mới là vấn đề. Trong chuyện này, tôi cũng đồng tình với quan điểm của cậu Tuấn (HAGL), tức là đừng xóa nhòa chiến thắng của họ. HAGL thực sự vừa qua chơi cũng tốt hơn trận khác.

Tôi với anh Thanh (Nguyễn Hồng Thanh TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA – PV) và lãnh đạo đội bóng này biết nhau đã lâu từ khi ở Hà Nội ACB và sau những gì đã xảy ra trong quá khứ, tôi nghĩ không có chuyện SLNA chủ thua để cứu HAGL thoát xuống hạng đâu. Cầu thủ khi đội người ta đã đạt được chỉ tiêu rồi thì sẽ có những phút chểnh mảng và phải thông cảm, bóng đá Việt Nam sẽ không thay đổi được và chả ai có thể thay đổi được.
Clip: Bình Dương 2-1 Đồng Nai
Chúng ta cũng không nên đổ lỗi nhưng về trọng tài chúng ta phải xem xét. Trọng tài có thổi ép SLNA, hơi phạm lỗi thì có nhắc nhở, thủ môn HAGL bay ra phạm lỗi, thổi phạt đền đúng ra phải rút thẻ đỏ chứ… mà HAGL nhiều lần được hưởng lợi như thế rồi. Chúng ta phải xem xét ở những góc cạnh như thế để đánh giá trọng tài, hay việc có được hưởng lợi hay không.
 SLNA không bán độ (Ảnh: Minh Trần)

 SLNA không bán độ (Ảnh: Minh Trần)

Ông Hải cho biết thêm: “Đồng Nai cũng khởi sắc chứ không riêng gì HAGL. Trận vừa rồi dù thua B.Bình Dương 1-2 nhưng tôi thấy Đồng Nai chơi cũng tốt đấy chứ, hơn nữa, họ còn cất một số trụ cột ở ngoài. Các đối thủ sắp tới của Đồng Nai như ĐTLA. Sanna Khánh Hòa, Than Quảng Ninh cũng đã nhẩn nha, hết mục tiêu phấn đấu rồi. Quyết định vẫn sẽ là trận đối đầu trực tiếp giữa HAGL và Đồng Nai ngày 28/8 tới.

Các cầu thủ HAGL ở trận đấu vừa qua với SLNA có thay đổi và khởi sắc hơn, chơi quyết tâm, mạnh mẽ hơn và không còn rườm rà nhưng lối chơi để thắng một đội khác không phải là dễ, mình phải nói như thế cho công bằng.

Nếu Đồng Nai chọn được lối chơi hợp lý thì rất khó cho HAGL thắng, nhất là khi trận đấu sẽ được điều khiển bởi trọng tài ngoại, vốn là trung gian. Đây là điều cực kỳ quan trọng chứ không phải không. Tôi thấy cậu Tuấn (HLV Nguyễn Quốc Tuấn – PV) của HAGL trả lời trên báo đúng đấy, không có Công Phượng trận tới thì đã có Moussa trở lại.

Moussa tốt, có thể hình, thể lực và lối đá nhanh, quan trọng hơn Phượng chứ. Thực ra mà nói, Công Phượng bây giờ không có gì nổi bật, không phải mũi nhọn nguy hiểm. Quan điểm của tôi là chúng ta không có gì phải nói nhiều đến Công Phượng vì chưa có gì gọi là tài năng.
Clip: HAGL 3-1 SLNA
Tất nhiên, đây là cầu thủ có khả năng cầm bóng, nhưng như nhiều người thừa nhận chứ không phải riêng tối là Công Phượng cầm bóng không hợp lý. Như trận vừa rồi, Phượng có đột phá, lôi kéo được hậu vệ SLNA về phía mình và chuyền cho đồng đội ghi bàn nhưng không phải lúc nào cũng làm được như vậy. Vì thế, trận tới nếu vắng Công Phượng tôi thấy cũng không phải là vấn đề gì phải suy nghĩ với HAGL cả.

HAGL chưa có trận sân khách nào đá tốt và họ cực kỳ khó khăn khi trọng tài trung gian và hơn nữa, phải tin vào bản thân. Tôi cho rằng HAGL phải cực kỳ thận trọng ở trận đấu sắp tới với Đồng Nai chứ không đơn giản. Cuối cùng, tôi nghĩ Đồng Nai có nhiều cơ hội thắng và trụ hạng hơn HAGL”.


Nguồn: Thể thao Văn hóa
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN