HLV Lê Thụy Hải: Ghi bàn như Công Phượng, tôi 70 tuổi cũng làm được

Thể thaoChủ Nhật, 26/02/2017 11:41:00 +07:00

'Trận này thì tôi thấy mình 70 tuổi hơn vẫn làm bàn được như Công Phượng, có gì đâu', HLV Lê Thụy Hải nhận xét.

Trên sân Tân An chiều qua, Công Phượng đã ghi 1 bàn thắng và có 2 pha kiến tạo để giúp HAGL thắng 3-0 Long An. Đáng chú ý, cách Công Phượng ghi bàn hay kiến tạo đã khác nhiều với lối chơi màu mè vốn từng thành bản sắc.

cong-phuong-van-thanh-hag

Công Phượng đã có 3 bàn thắng ở mùa này. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải lại không đánh giá cao Công Phượng ở trận đấu này: "Công Phượng có khác ngày xưa là chịu khó di chuyển, rồi cũng chịu phối hợp. Còn hay thì làm bàn như tình huống hôm nay, tôi 70 tuổi cũng làm bàn được.

Mà Long An họ kém quá, quá kém. Phá bóng thì toàn phá vào giữa, trượt với hụt. Càng về những phút cuối tôi thấy họ đá càng chậm, dù cũng muốn vùng lên gỡ".

Video bàn thắng trận đấu Long An 0-3 HAGL

Công Phượng mang băng đội trưởng của HAGL nhưng thực tế trong 68 phút đầu tiên của trận đấu, cầu thủ này mất hút, kéo theo đó là đội khách cũng không có tình huống nào thật sự hay mà chủ yếu chỉ chống đỡ Long An.

 
Tôi thấy Công Phượng chẳng có gì đáng khen cả

HLV Lê Thụy Hải

"Đội HAGL đá hôm qua thì cũng chưa thấy gì. Văn Toàn vẫn là cầu thủ tích cực, Công Phượng thì chưa thấy gì biểu hiện thực sự hay cả.

Cậu ấy phải là đội trưởng trên sân, được mọi người tin tưởng, nhiệm vụ phải thúc đẩy toàn đội, là người làm tất cả hưng phấn hoặc là cầu thủ kiến tạo, hoặc là ghi bàn khi có cơ hội…

Đúng là những phút cuối có làm được phần nào nhưng thực ra Công Phượng chưa có gì khác biệt cả. Tôi thấy Công Phượng chẳng có gì đáng khen cả".

Nói không khen Công Phượng, thực tế HLV Lê Thụy Hải đang cố tỏ ra khắt khe với cầu thủ này, để mong Phượng ngày càng tiến bộ hơn nữa. Còn khi hỏi kĩ hơn, ông vẫn dành lời khen nhất định cho ngôi sao HAGL ở nhiều tình huống xử lý.

mobi-fehr-hagl-2017-1

HAGL chơi tròn vai ở vị trí trung vệ. (Ảnh: Hoàng Tùng)

"Công Phượng cũng bắt đầu được thi đấu nhiều hơn và bạn ấy hiểu được bóng đá phải chơi như thế nào. Những lúc cần kéo dài thời gian thì Công Phượng, Văn Toàn phối hợp rất hợp lý, chứ không phải cầm bóng, cài người rồi dễ chấn thương, chẳng để làm gì.

Cái phối hợp giữa Văn Toàn, Công Phượng là tốt, để giữ bóng, rồi lại được phạt. Sau đó có cơ hội phản công dễ lại chuyền cho Văn Thanh cũng là điều tốt.

Nhưng cái đó tôi lại không đánh giá cao vì đối tượng là ai? Long An năm nay nếu phải xuống hạng thì chẳng vì bị trọng tài ép hay xuống tinh thần mà nhiều cầu thủ họ yếu quá".

Cuối cùng, cựu GĐĐH Thanh Hóa FC dành lời khuyên cho Công Phượng rằng nếu có thay đổi lối chơi, phải tìm ra cách phù hợp. Vì theo ông, Phượng đang thay đổi có mặt tốt nhưng lại mất ưu thế mạnh nhất mình từng có.

"Theo tôi nghĩ thì trận trước họ thắng Bình Dương, cũng không thấy Công Phượng đâu. Trận này thì tôi thấy mình 70 tuổi hơn vẫn làm bàn được như Công Phượng, có gì đâu. Đúng là Công Phượng có nhiều tiến bộ. Đó là nhờ được thi đấu liên tục, được ủng hộ, rồi làm đội trưởng trên sân, có trách nhiệm nên đá hơi khác ngày xưa một chút. Nhờ chơi liên tục như thế thì tôi tin Phượng sẽ trở lại như trước rồi vượt lên được.

image-1488072190865-0-0-496-800-crop-1488072197866

 HLV Lê Thụy Hải rất khắt khe khi đánh giá Công Phượng. (Ảnh: Soha)

Còn bây giờ vẫn chưa phải là chính bạn ấy. Các tình huống qua người mạnh mẽ, quyết đoán không còn. Bây giờ bạn ấy chơi cái kiểu cầm bóng lại, đủng đỉnh nếu đối phương vào thì chuyền bóng.

Ngày xưa thì có bóng, nhanh, tìm cách đột phá quyết đoán. Nếu thấy không qua được thì bạn ấy mới tìm cách chuyền bóng. Cái đó mới là để đi lên nhưng hiện tại Công Phượng chưa có điều đó. Nếu Công Phượng được thi đấu nhiều, HLV chỉ rõ ưu khuyết rồi thì sẽ đi lên. Đá bóng thì cần phải chơi liên tục".

Sau 7 vòng đấu V-League, Công Phượng đã có được 3 bàn thắng và 4 pha kiến tạo. Đó là thống kê không tồi để ngôi sao HAGL tiếp tục phấn đấu, nỗ lực. Sự phát triển của Phượng sẽ không chỉ là tin vui cho HAGL mà còn là điều đáng mừng cho cả bóng đá Việt Nam, khi năm 2017 sẽ diễn ra SEA Games cũng như vòng loại Asian Cup.

(Nguồn: Soha)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn